Cách trồng cây Trầu Bà Lỗ giúp hút vận may vào nhà

Trang trí nội thất đẹp đồng thời mang lại phong thủy tốt cho căn nhà là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Với cây Trầu Bà Lỗ không chỉ được nhiều người ưa thích bởi vẻ đẹp tự nhiên mà còn ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Vậy trồng cây Trầu Bà Lỗ như thế nào cho đúng cách hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Bạn có thể tham khảo thêm 4 thế phong thủy đại cát trong nội thất để căn nhà bạn có thể tránh được những điều kiêng kỵ.

Tên khoa học của cây Trầu Bà Lỗ là Monstera Obliqua Var.expilata, thuộc họ Môn. Loài cây này được lấy về trồng từ Costarica. Cũng bởi lá có nhiều lỗ nên cây này có tên gọi là cây Trầu Bà Lỗ. Thân cây mềm và cùng họ với cây Trầu Bà. Cây này thường được sử dụng để trang trí nội thất, hoặc trồng vào chậu thủy tinh để trên bàn làm việc. Cây có thể phát triển mạnh mẽ trong bóng râm và thích nghi với nhiều môi trường. Gốc cây Trầu Bà Lỗ có đặc điểm là có rất nhiều đốt. Hình bầu dục tròn trên lá và màu xanh với nhiều lỗ to nhỏ khác nhau.

Cách trồng cây Trầu Bà Lỗ
Cách trồng cây Trầu Bà Lỗ để trang trí trong nhà

Cây Trầu Bà Lỗ đặc biệt phù hợp với những bạn nữ bởi thân hình xanh tươi mà lá nhỏ gọn, dễ thương. Còn đối với phong thủy, cây Trầu Bà Lỗ còn giúp kích thích vận may mang đến vận khí tốt và nhiều tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt hơn nữa, cây Trầu Bà Lỗ rất phù hợp với những người cầm tinh con ngựa. Bởi những người này thường dễ gặp vận may, dễ thành công, thế nhưng tiền tài lại thường bị mất đi một cách vô lý. Trồng cây này sẽ có ý nghĩa phong thủy, giữ lại thành công cho người tuổi ngựa.

Điều kiện ưa thích của cây Trầu Bà Lỗ

Điều kiện sống ưa thích của loài cây này là khí hậu ẩm, ưa bóng râm và khả năng chịu nước rất tốt. Trong các thiết kế văn phòng, người ta thường trồng loại cây này vào chậu để trang trí.

Cách trồng cây Trầu Bà Lỗ

Có 2 cách trồng cây Trầu Bà Lỗ đó là thủy sinh và trồng đất. Ngâm cành là cách nhân giống hiệu quả nhất của loài cây này.

Cách trồng cây Trầu Bà Lỗ thủy canh
Cách trồng cây Trầu Bà Lỗ thủy canh

Cách trồng cây Trầu Bà Lỗ trong đất:

  • Bước 1: Chuẩn bị đất và chậu trồng cây.
  • Bước 2: Trộn hỗn hợp đất tro trấu và sơ dừa với nhau, để tạo một lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển.
  • Bước 3: Cắt những đoạn thân chính với chiều dài từ 5 – 7 cm. Sau đó trồng vào chậu và đất đã chuẩn bị sẵn.
  • Bước 4: Giữ ẩm cho cho chậu cây để dễ mau ra.

Cách chăm sóc cây Trầu Bà Lỗ để trang trí nhà

Dựa vào điều kiện ưa thích của loài cây này ta có những cách chăm sóc cây Trầu Bà Lỗ. Bạn nên đặt cây ở những vị trí râm, mát tránh ánh nắng trực tiếp. Bởi đây là loại cây ưa ẩm và bóng râm, nếu để cây dưới ánh nắng trực tiếp sẽ khiến lá cây bị héo úa và cháy vàng mất đẹp.

Cách trồng cây Trầu Bà Lỗ
Trồng và chăm sóc cây Trầu Bà Lỗ trong điều kiện ẩm ướt, mát mẻ

Để sớm có được tin vui và nhiều may mắn trong gia đình hãy tìm hiểu ngay: Phong thủy phòng ngủ cho những cặp vợ chồng sớm có tin vui

Còn nếu bạn trồng trong chậu đất, hãy lưu ý đến độ ẩm của đất. Các chuyên gia khuyên bạn nên tưới nước từ 1 đến 2 lần một ngày, tùy theo độ ẩm của chậu. Còn nếu bạn trồng thủy sinh, hãy thay nước mỗi tuần. Nước vơi đi thì cần đổ thêm và giữ lượng nước ở mức cố định.

Với cách chăm sóc, cách trồng cây Trầu Bà Lỗ trên đây. Mong rằng bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết để có thêm một loại cây cảnh đẹp trong nhà. Đồng thời xua đuổi tà khí và mang đến nhiều vận may cho ngôi nhà của bạn.

Noithathomexinh.com

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay