9 Nguyên tắc dọn dẹp nhà cửa đón vượng khí vào nhà

Dọn dẹp nhà cửa đón tết là công việc hết sức quan trọng để mang lại nhiều may mắn tài lộc dịp năm mới. Chắc chắn những nguyên tắc phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn dọn dẹp, trang trí nội thất đúng cách nhất.

1. Đặt một cây cảnh đẹp trước cửa nhà để thu hút những nguồn năng lượng tốt.

2. Dọn dẹp lối đi vào nhà cho thật sạch sẽ. Điều này, theo phong thủy sẽ giúp những nguồn năng lượng tốt đi vào trong nhà bạn tốt hơn. Nếu để áo khoác, giày dép lộn xộn sẽ gây hỗn loạn nguồn năng lượng. Ngoài ra, khu vực này cũng nên bố trí một chiếc gương hoặc một lọ hoa tươi. Hoa tươi sẽ giúp không gian thêm bừng sáng và mang đến nguồn năng lượng tích cực.

Trang trí lối vào nhà thật đẹp để đón nhiều vượng khí
Trang trí lối vào nhà thật đẹp để đón nhiều vượng khí

Bạn có thể tham khảo thêm 4 thế phong thủy trong nội thất để có được một căn nhà hoàn hảo.

3. Lau dọn nhà bếp thật sạch sẽ. Bởi bếp là không gian đại diện cho sự nuôi dưỡng. Bạn nên bố trí lại phòng bếp sao cho hợp phong thủy nhất. Bếp nấu không được đặt đối diện với bồn rửa hoặc đặt bếp nấu ở giữa bồn rửa và tủ lạnh. Trong bếp không được đặt các đồ vật có màu đỏ hoặc màu đen.

4. Vị trí của bếp nấu rất quan trọng, bạn không nên đặt bếp nấu dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa bếp.

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy
Bố trí phòng bếp hợp phong thủy

5. Không gian phòng khách cần được bố trí tương xứng cả về kích thước và màu sắc. Đồng thời, đồ nội thất không được chặn các cửa ra vào. Với những căn nhà nhỏ, sofa phòng khách nên được đặt sát tường.

6. Trong phong thủy, bàn ăn hoặc phòng ăn có ý nghĩa quan trọng bởi đây là nơi gia đình sum họp cùng thưởng thức những bữa ăn ngon. Để không gian có được nguồn năng lượng tốt nhất hãy đặt một chiếc gương trên tường hoặc hoa tươi trên bàn ăn.

7. Bố trí phòng ngủ với những màu sắc nhẹ nhàng. Đầu giường cần được bố trí dựa vào tường nhằm tạo ra cảm giác chắc chắn. Hơn nữa, ở phía đối diện giường ngủ không được là gương.

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy đón tết

Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ cho những cặp vợ chồng sớm có tin vui

8. Theo phong thủy, khu vườn trước nhà đại diện cho tương lai của gia chủ và gia đình. Bởi vậy, cần chăm sóc kỹ lưỡng những vườn hoa, cây cảnh để có được sự sung túc nhất.

9. Khu vườn sau nhà là đại diện cho sức khỏe và sự giàu sang trong gia đình. Bởi vậy, cần chăm bón và giữ cho căn phòng luôn tươi xanh, đơm hoa kết quả. Hơn nữa, để có được sự nâng đỡ, hỗ trợ cho cuộc sống gia đình cần bố trí thêm một chiếc hàng rào, tường rào chắc chắn.

noithathomexinh.com

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay