Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hiện nay

Thiết kế văn phòng nhỏ đẹp, hiện đại đã được nhiều chủ đầu tư áp dụng và đã đem đến hiệu quả trong kinh doanh.

Đối với những văn phòng sở hữu diện tích khiêm tốn thì không nên nghĩ đến vấn đề thiết kế nội thất vì khái niệm này chỉ phù hợp với những không gian tương đối thông thoáng. Song trên thực tế mọi thứ cho rằng, những văn phòng có diện tích nhỏ lại rất cần đến một thiết kế nội thất phù hợp tận dụng được không gian hạn hẹp mà vẫn có đáp ứng đầy đủ các công năng cơ bản trong công việc. Vậy xu hướng trong năm nay là gì, hãy cùng nhau tìm hiểu mẫu thiết kế văn phòng này nhé.

Thiết kế nội thất văn phòng theo không gian mở

Đối với văn phòng có diện tích hạn chế thì việc có được một không gian riêng phải nói là điều sa xỉ trừ những công năng phòng bắt buộc mang tính riêng tư như phòng họp hay phòng riêng… Nên thiết kế không gian mở là phù hợp nhất cho căn phòng này. Ngoài việc tiết kiệm diện tích và chi phí, không gian mở còn giúp nâng cao tinh thần hợp tác giữa cấp trên với nhân viên, giữa các đồng nghiệp với nhau. Đó chính là lý do vì sao bạn nên chọn thiết kế không gian mở cho căn phòng.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-van-phong-nho-hien-nay

Xem thêmĐịa chỉ nào khi bạn đang có nhu cầu mua nội thất giá rẻ?

Gia tăng gam màu sáng và các vật liệu phản chiếu

Trong thiết kế nội thất văn phòng nếu chúng ta sử dụng nhiều tone màu sáng sẽ tạo cảm giác gia tăng được diện tích không gian hơn là những gam màu tối. Bên cạnh đó các vật liệu có tính chất phản chiếu tốt như gương, kính, đá marble đều có khả năng phản quang lại hình ảnh, giúp hình thành ảo giác không gian như được mở rộng.

Ngoài ra, chủ đầu tư lên chủ động, quan tâm chủ yếu đến bố trí bàn ghế công cộng phù hợp với tập thể và quầy chứa đồ cá nhân cho nhân viên. Thêm vào đó, chủ doanh nghiệp cũng nên khuyến khích nhân viên mình luôn giữ cho văn phòng luôn ngăn nắp sạch sẽ bởi như vậy không gian làm việc mới hiện đại và tinh tế.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-van-phong-nho-hien-nay-1

Chọn lựa vật dụng nội thất phù hợp

Đối với không gian hẹp thì việc sử dụng đồ nội thất văn phong có kích thước phù hợp càng tốt để đảm bảo được việc tiết kiệm không gian lẫn một nơi làm việc đủ thoải mái cho mọi nhân viên. Ngoài ra, chúng ta còn có thể tận dụng những chiếc bàn dài để cùng sử dụng tập thể và không có ranh giới phân chia giữa các khu làm việc.

xu-huong-thiet-ke-noi-that-van-phong-nho-hien-nay-2

Đôi khi những chiếc đèn Led từ trên cao đổ xuống để tạo cảm giác thông thoáng trong văn phòng hạn chế sử dụng các dạng đèn LED chiếu ngược từ sàn lên hoặc các dàng đèn đứng vì chúng sẽ khiến cho văn phòng bạn có cảm giác bị thu hẹp lại. Ben cạnh đó nên hạ chế sử dụng thảm nhỏ để phân cách khu vực sàn như vậy sẽ giúp cho căn phòng thêm chật chội và nhàm chán hơn.  Hãy sử dụng những nội thất thông minh để văn phòng trở nên rộng và thoáng hơn. thì đó sẽ là nơi làm việc tuyệt vời cho mọi người.

Đó chính là những gợi ý nhỏ cho xu hướng thiết kế năm nay mà nội thất HomeXinh muốn giới thiệu đến cho các bạn để tham khảo chọn cho mình một phong cách thiết kế văn phòng tốt nhất.

Nguồn ảnh: K.TS Lâm Hoàng

 

 

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay