Vị trí đặt bếp theo phong thủy hút lộc vào nhà

Để có căn nhà hợp phong thủy thì thiết kế sao cho phù hợp nhất với không gian là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Bếp luôn là nơi quan trọng nhất giúp gia chủ có tài lộc vào nhà.  Cách đặt vị trí hướng bếp theo phong thủy cho căn nhà của mình vì bếp là nơi ấm cúng nhất, là nơi tạo ra năng lượng cho cả căn nhà.

Bếp là nơi chế biến thức ăn, đảm bảo cuộc sống nề nếp và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Cũng từ căn bếp sẽ tạo ra năng lượng cho chủ nhà. Nếu bạn có một không gian bếp đẹp sẽ giúp cho gia chủ có nhiều may mắn và ngược lại  bếp không sắp xếp đặt bếp theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhà, và đặc biệt là nữ gia chủ sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

vi-tri-dat-bep-theo-phong-thuy-hut-loc-vao-nha

Không đặt bếp dưới xà ngang vì theo quan niệm xà ngang mà phía trên bếp sẽ làm hao tốn tiền của gia chủ. Cách đặt hướng bếp theo phong thủy là phải có ánh sáng, có cửa thông gió khử mùi và phải tránh được những vị trí tối tăm ẩm thấp.

Việc đặt bếp theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ nên khi tìm vị trí đặt hướng bếp theo phong thủy phải tránh nơi có đường đi, thường sẽ được đặt ở vị trí trong cùng của căn nhà. Cửa vào bếp cũng sắp xếp tương xứng với vị trí đặt bếp. Nếu tuân thủ cách đặt hướng bếp theo phong thủy như trên thì gia đình sẽ thịnh vượng và có nhiều tài lộc vào nhà.

Xem thêmChắc chắn bà nội trợ nào cũng mê mẩn không gian phòng bếp này

vi-tri-dat-bep-theo-phong-thuy-hut-loc-vao-nha-1

Thiết kế bếp phải hợp với cung bổn mạng của gia chủ. Đặt lửa của bếp ở nơi có hướng lành theo phong thủy bếp không chỉ trấn được các khí hung mà còn hút được các khí lành vào nhà.

Bếp  nấu chính là hành Hỏa, vì vậy nên khi tìm vị trí đặt bếp bạn không nên đặt đối diện với với các hành thủy khí như: tủ lạnh, máy giặt… Vì thủy và hỏa xung khắc, đặt hướng bếp theo phong thủy như thế là chưa đúng, dễ gây tranh cãi, bất hòa trong gia đình.

vi-tri-dat-bep-theo-phong-thuy-hut-loc-vao-nha-2

Gia chủ cũng chú ý đừng tìm chỗ đặt bếp nhà mình đối diện với cửa nhà vệ sinh hoặc áp lưng vào, hay đặt phía dưới nhà vệ sinh đều không thể được. Vì nhà vệ sinh thường không sạch sẽ, đem lại những điều không may vào nhà,  không tính đến đặt hướng bếp theo phong thủy thì như thế cũng không thể đảm bảo vệ sinh cho thức ăn và đun nấu, và về lâu dài như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Không đặt bếp đối diện hoặc gần phòng ngủ. Vì bếp là nơi nấu ăn, có lửa và phát sinh nhiệt nên thường nóng bức, đặt cạnh phòng ngủ  thì mùi thức ăn, dầu mỡ cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Chú ý, nếu gia chủ định xây nhà cao tầng thì không nên đặt bếp thẳng ngay giường ngủ, vị trí đặt bếp theo phong thủy chưa đúng sẽ làm cho người ngủ trên giường có cảm giác bồn chồn, không yên.

Một điểm lưu ý nhỏ nữa là  khu vực bếp nếu được hãy đặt tránh khu vực có các góc nhọn chiếu vào bếp, không đặt bếp dưới gầm cầu thang hoặc các thanh dầm . Trong phong thủy bếp đây coi như bếp bị ép xuống, không có hướng thoát khiến khí bị đè nén ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khỏe của cả gia đình.

Nguồn: eva.vn

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay