Thiết kế nhà vệ sinh theo phong thủy

Nhà vệ sinh ngoài việc là nơi vệ sinh tắm giặt của cả nhà, nó còn là nơi để thư giãn đầu óc với bồn tắm sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế, cách sắp đặt phòng vệ sinh rất quan trọng trong phong thủy.

Theo nguyên tắc phong thủy nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Nếu đặt nó ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy” rất không tốt đến sức khỏe gia chủ và mọi người trong gia đình. Nhà vệ sinh cũng không đặt ở hướng Nam vì hướng này có hỏa khí hoàn toàn không tốt.

Với một ngôi nhà hẹp, bối trí được nhà vệ sinh hợp lý là hết sức khó khăn. Phòng vệ sinh tuyệt đối không xây ở trung tâm của ngôi nhà vì sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của toàn bộ thành viên gia đình.

Đối với những căn nhà trên 3 tầng, nhà vệ sinh nên nằm trên một trục đường thẳng để việc cấp thoát nước được thuận tiện. Và nếu cùng một tầng, phải bối trí hai phòng vệ sinh dựa lưng lại với nhau để dễ dàng cho việc lắp đặt kỹ thuật.

Cửa của phòng vệ sinh rất kỵ với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ. Trong trường hợp không thể sửa được thì nên dùng một tấm gương hoặc vách ngăn để ngăn cửa chính và nhà vệ sinh.

Hướng của bồn cầu trong nhà vệ sinh không nên thẳng tới hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ của gia đình.

Để tiết kiệm diện tích, hiện nay thì phòng vệ sinh gần như được thiết kế gộp chung với khu vực tắm và bồn rửa mặt cũng như thuận tiện cho sinh hoạt khép kín từng phòng. Bạn có thể dùng vách kính, rèm, bình phong… để ngăn cách vùng tắm ẩm ướt với khu vệ sinh của gia đình.

Nền của phòng vệ sinh phải dốc để tiện cho công tác thoát nước, khi lát sàn nền chú ý chọn loại vật liệu ít trơn trượt, dễ làm vệ sinh. Có thể dùng các tấm thảm cao su trải trong nhà vệ sinh để chống trơn trượt .

Không khí trong phòng vệ sinh rất ẩm và ướt nên khi bạn muốn trang trí bằng cây xanh nên dùng bonsai chúng vừa đẹp lại nhỏ gọn. Phòng vệ sinh thuộc hành Thủy nên màu thuộc hành Kim(trắng) và Thủy(lam) là tốt nhất. Những màu này vừa thanh nhã mà còn tạo cảm giác sạch sẽ. Tránh trang trí những màu sặc sỡ gây cảm giác nóng bức tù túng cho không gian phòng.

Hy vọng với những lưu ý trên nội thất cao cấp Home Xinh có thể giúp bạn phần nào trong thiết kế nhà vệ sinh. Mọi yêu cầu và tư vấn về đồ nội thất trong nhà xin liên hê: 0986 630 323 để được tư vấn tận tình nhất.

 

Xem thêm: Những chú ý khi thiết kế phòng bếp

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay