Những chú ý khi thiết kế phòng bếp

Phòng bếp và phòng ăn là nơi giữ lửa cho ngôi nhà, là nơi gia đình xum họp ăn bữa cơm sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng . Vì vậy việc bối trí phong thủy hợp lý là một điều không thể bỏ qua. Bài viết này nội thất cao cấp Home xinh xin được giới thiệu đến bạn những lưu ý khi bạn thiết kế nhà bếp.

Ví trí đặt phòng bếp và các đồ bối trí cơ bản của phòng bếp đều được đánh giá là rất quan trọng trong việc thiết lập nên một mặt bằng hợp phong thủy. Trong phong thủy, phòng bếp là một phần của bộ ba phong thủy – phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm có vai trò và liên hệ mật thiết tới sức khỏe và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình. Không gian phòng bếp cần phải được sắp đặt sao cho giảm thiểu những điều chưa tốt trong ngôi nhà của bạn.

– Không nên bối trí phòng bếp gần với cửa ra vào và là hình ảnh đầu tiên nhìn thấy khi bạn hoặc khách bước vào nhà. Điều này cần hiểu một cách chính xác là nó chỉ đúng với trường hợp khi bạn phải đi qua phòng bếp để vào trong nhà, chứ không áp dụng với phòng bếp ở xa cửa nhưng vẫn có thể nhìn thấy một phần từ lối vào.

– Cũng không nên đặt bếp thẳng hàng với cửa ra vào hoặc dễ dàng quan sát được từ cửa ra vào. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải bối trí thẳng hàng với cửa ra vào để tiết kiệm không gian thì bạn có thể bối trí thêm chậu cây cảnh hoặc lo hoa tươi nhằm hạn chế tầm nhìn thẳng vào phòng bếp.

– Nhà bếp nên được đặt gần cửa sau hơn cửa trước

– Không đặt phòng bếp bên dưới phòng tắm hoặc đối diện với cửa phòng tắm. Nếu hai phòng này gần nhau sẽ rất xấu do hai nguồn năng lượng đối lập nhau Hỏa – Thủy cần được tách biệt và không trôn lẫn với nhau.

Biện pháp hóa giải là bối trí vách ngăn hoặc bình phong ngăn giữa hai phòng để tránh sự xung sát của hai luồng khí.

– Phòng bếp là nơi cần đảm bảo vệ sinh nên phải được thiết kế cách xa khu vệ sinh.

– Không đặt phòng bếp sát với cầu thang, hai nguồn năng lượng này đối lập và nên giữ khoảng cách với nhau.

Những lưu ý trên hy vong sẽ có lợi ích với các bạn trong việc thiết kế phòng bếp. Hãy đến với  nội thất cao cấp Home Xinh qua hotline: 0986 630 323 để có thể được tư vần tốt nhất các vấn đề về phong thủy nội thất.

Xem thêm: Cách bài trí phòng khách với không gian nhỏ

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay