Cách bài trí phòng khách có không gian nhỏ

Không gian nhỏ luôn là vấn đề đau đầu mỗi khi tiến hành thiết kế nội thất phòng khách. Thế nhưng phòng khách, nơi mà bạn dành hết thời gian để giải trí và tiếp đón khách đến nhà, việc thiết kế 1 không gian diện tích nhỏ như vậy đặc biệt khó khăn. Vậy bạn cần phải làm gì để cân bằng giữa việc tạo cảm giác rộng rãi nhất khi vẫn sắp xếp được thật nhiều chỗ ngồi? Bạn nên chọn đồ nội thất nào và bố trí nó như nào cho hợp lí.

Sau đây là những bí quyết giúp bạn tận dụng được không gian phòng khách nhỏ hẹp :

1. Dùng gương và giấy dán tường

Phòng khách nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và bí bách, để tọa nên 1 tiêu điểm và tăng cường ánh sáng và chiều sâu bạn nên dán giấy dán tường và treo 1 chiếc gương soi trên tường ( treo gương ở phía đối diện với cửa sổ là tốt nhất). Gương sẽ phản chiếu hình ảnh ra bên ngoài, hình thành ảo giác khiến cửa sổ lớn hơn.

2. Chọn nội thất trang trí kích thước nhỏ

Cách tốt nhất bạn nên sắm đồ nội thất phòng khách có kích thước nhỏ tương xứng với diện tích căn phòng eo hẹp thay vì sử dụng 1 bộ sofa hoặc bàn ghế đồ sộ, cồng kềnh. Hãy tìm mua những bộ bàn ghế nhỏ gọn hoặc kết hợp nhiều kiểu ghế ngồi khác nhau sao cho phù hợp và mang lại sự thoải mái.

3.Tận dụng không gian chiều dọc

Nếu phòng khách sở hữu trần nhà cao, bạn hãy tận dụng triệt để không gian bổ sung ấy. Không gian chiều dọc không giúp bán ắp xếp hêm chỗ ngồi nhưng nó hướng mắt nhìn lên cao, tạo cho căn phòng cảm giác rộng rãi và thoáng mát hơn.

4. Sử dụng sofa không có lưng ghế và tay vịn

Đôi khi vị trí tốt nhất dành cho sofa không phải là dựa sát tường mà ở chính giữu căn phòng. Tuy nhiên bộ sofa của bạn phải thực sự nhỏ gọn, nếu không sẽ chiếm trọn toàn bộ không gian. Một chiếc ghế sofa không có lưng ghế và tay vịn chắn chắn sẽ mang lại sang trọng cho căn phòng, có thể sử dụng được cả 2 phía trước và sau

5. Thêm cây xanh

Cây xanh là  cách hoàn hảo để tăng chiều sâu cho phòng khách nhỏ. Cây cỏ tươi tốt sẽ làm mềm các góc cạnh và đánh lừa thị giác về diện tích thực. Chúng rất có hiệu quả khi dặt ở góc bên cạnh phía sau ghế ngồi và sofa.

6. Sử dụng đồ nội thất đa chức năng

Ví dụ bạn sử dụng ghế ottoman làm bàn cafe hoặc chỗ ngồi bổ sung, bàn góc có thể di chuyển khi cần thiết và những thứ khác có thể chuyển đổi linh hoạt làm chỗ ngồi hoặc bàn. Như thế sẽ giảm thiểu dược tối đa việc bài trí vật dụng phòng khách.

7. Lưu trữ âm tường

Thay vì để nhiều món đồ nội thất cao cấp có kích thước nhỏ riêng lẻ lấn chiếm không gian mỗi chỗ một ít, giải pháp lưu trữ âm tường sẽ là tốt nhất cho bạn. Một bức tường lưu trữ cao từ sàn tới trần nhà có thể được điều chỉnh phù hợp với mọi thứ từ sách báo, tạp chí tới thiết bị nghe nhìn…

8. Dự trữ ghế ngồi phụ

Một không gian chật chội, bạn không có quá nhiều lựa chọn bố trí nhiều chỗ ngồi như mong muốn, cách tốt nhất bạn nên dự trực 1 số lượng ghế ngồi phụ nhất định ( ghế nhực, ghế gấp) và cất chúng ở vị trí thuận trong nhà.

9. Thử chất liệu vô hình

Acrylic, Lucite và kính là những chất liệu rất tuyệt để sử dụng trong phòng khách, bởi vì chúng hầu như không chiếm một chút không gian nào về mặt thị giác. Cố gắng sử dụng ít nhất 1 món đồ nội thất làm bằng các chất liệu trên như bàn cà phê, ghế ngồi,… bạn sẽ tạo được sự rộng rãi cho phòng khách.

 

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách đẹp và ấn tượng

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay