Những giải pháp cho ngôi nhà nhỏ chật hẹp

Ngày nay dân số ở các thành phố lớn ngày càng tăng cao nên không gian sống đô thị thời hiện đại ngày một thu nhỏ lại, không phải gia đình nào cũng có được điều kiện sở hữu một ngôi nhà rộng rãi. Tuy nhiên với những giải pháp đơn giản dưới đây của thiết kế Home Xinh đảm bảo sẽ giúp ngôi nhà của bạn không chỉ rộng hơn mà vẫn giữ nguyên vẻ đẹp.

– Nên sử dụng đồ nội thất đa năng cho ngôi nhà hẹp
Với những căn phòng nhỏ hẹp, bạn không nên bối trí những món đồ nội thất cao cấp có diện tích lớn, vừa tốn diện tích, vừa không hợp với căn phòng. Khi diện tích căn nhà chật hẹp, hãy chọn những bộ bàn ghế đơn giản không cầu kỳ, màu sắc tươi sáng có được nhiều chức năng sử dụng. Những chiệc kệ, tủ cũng nên được đóng lên tường hoặc để tủ âm vào tường để tiết kiệm không gian ngôi nhà.
– Kết hợp hai phòng làm một
Hoàn toàn có thể kết hợp các phòng trong nhà với nhau
Kết hợp phòng khách và phòng làm việc, phòng bếp và phòng khách. Có thể phân chia không gian bằng một vách ngăn hoặc một bộ rèm có màu sắc hài hòa với tường nhà, hoặc một quầy bar nhỏ.
– Tận dụng tối đa các góc trong nhà
Nếu căn nhà bạn có những góc hẹp, có thể tận dụng để biến nó để biến thành một không gian hữu dụng như nơi đọc sách, làm việc. Hãy tận dụng để các loại bàn hay kệ gắn tường đơn giản để đồ dùng, sử dụng các màu tươi sáng để không gian rộng hơn.

 

– Cầu thang sáng tạo
Trong căn nhà có diện tích hẹp thì bạn không nhất thiết phải tốn không gian cho cầu thang. Cầu thang xoắn ốc, hoặc cầu thang được thiết kế hẹp có thể tận dụng gầm cầu thang thành kho hoặc tủ chứa đồ sẽ rất phù hợp. Bạn không cần phải xây nhà kho mà cẫn có nơi chứa đồ lặt vặt lung tung.
– Phòng của trẻ. Tận dụng mảng tường và sử dụng giường tầng.
Nếu bạn mới thành lập gia đình, chắc chắn vợ chồng bạn sẽ phải dành một khoảng không gian cho trẻ của mình, hãy đóng cho trẻ các giá gắn trên tường để có thể tận dụng được hết diện tích của mảng tường trong phòng, chia ra thành nhiều ngăn nhỏ để trẻ có thể sắp xếp được tất cả sách vở, đồ chơi… sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích. Với nhà có hai trẻ trở lên thì giải pháp giường tầng cho trẻ là một giải pháp tối ưu.

Hy vọng với những giải pháp trên bạn đã có ý tưởng cho căn nhà của mình. Mọi thông tin và cần tư vấn xin gọi điện cho chúng tôi nội thất cao cấp Home Xinh theo hotline: 0986 630 323 để được chăm sóc tốt nhất.

 

Xem thêm: Những chú ý khi thiết kế phòng bếp

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay