Những điều lưu ý khi mua nội thất bằng da cho căn nhà thân yêu

Nội thất bằng da luôn đem đến sự sang trọng, đẳng cấp cho căn nhà của bạn. Nhưng giá thành của chúng lại khá cao nếu bạn muốn sử dụng trong thời gian dài thì nên mua cho mình đồ da xịn nếu không theo thời gian sẽ rất xấu xí. Dưới đây là những lưu ý mà HomeXinh đã tổng hợp và mang đến cho các bạn tham khảo trước khi quyết định mua đồ nội thất bằng da:

1. Tùy theo điều kiện của gia chủ

Đồ nội thất được làm từ chất liệu da tự nhiên sẽ đẹp hơn theo thời gian sử dụng vì da ngày càng bóng và mềm mại sau nhiều năm. Do đó, ngày càng xuất hiện nhiều loại da khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mọi người.

nội thất bằng da
nội thất bằng da

 

Nếu nhà bạn có nuôi thú cưng vậy thì bạn nên bỏ qua mẫu ghế này, bởi vì móng tay của những chú thú cưng sẽ hủy hoại bộ ghế đắt tiền của bạn. Bạn cũng nên xem xét khả năng của mình có đến đâu, đừng cố quá vì mua một món đồ đắt tiền đồng nghĩa bạn cũng phải chăm sóc cho thật tốt nếu không cũng không giữ được lâu.

Nếu bạn là người bận rộn với công việc tôi khuyên bạn nên mua những chiếc ghế sofa chất liệu khác. Với chất liệu da cần phải chăm sóc thật cẩn thận thì mới có thể bền lâu được. Nếu bạn bỏ bê ghế da sẽ xuống cấp và xấu đi rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Kết hợp gam màu xanh và vàng trong thiết kế nội thất căn hộ hiện đại

2. Phong cách thiết kế nội thất của căn nhà

nội thất bằng da
nội thất bằng da

Chúng ta nên chọn những món đồ nội thất đơn giản và hiện đại hơn vì đồ nội thất bằng da đã làm nổi bật lên căn phòng của bạn. Không nên chọn những món đồ nội thất sang trọng cầu kì khi kết hợp với nội thất da vì như vậy sẽ rất rối mắt và khiến cho chiếc đồ nội thất da không được nổi bật lên làm mất vẻ sang trọng.

Bạn có thể tham khảo: Thiết kế nội thất nhà phố sang trọng và đẳng cấp tại Hồng Kông

3. Chất lượng của đồ da theo thời gian

nội thất bằng da
nội thất bằng da

Đồ nội thất da có một đặc tính rất tự nhiên đó là bị đổi màu theo thời gian, vì vậy những đồ dùng bằng da bạn thường hay sử dụng phải mang đi bảo quản thường xuyên để giúp cho đồ da lấy lại vẻ đẹp vốn có. Bạn cũng nên mua đồ da cùng nhau tránh hiện tượng đồ này đổi màu trước, cái này lại đổi màu sau làm cho căn phòng mất thẩm mỹ.

4. Cách bảo quản nội thất bằng da

nội thất bằng da
nội thất bằng da

Tương tự như làn da cơ thể, đồ nội thất bằng da cũng cần được “dưỡng ẩm” và “chăm sóc” thường xuyên. Nếu không được “chăm sóc” đúng cách chúng sẽ dễ bị khô nứt, bóng tróc dẫn đến hư hỏng hoàn toàn. Do đó, khi mua đồ nội thất bằng da thật, hãy hỏi nhân viên tư vấn về các sản phẩm “dưỡng ẩm”, làm sạch chuyên dụng và cách làm vệ sinh, bảo dưỡng đúng cách. Đây cũng là một trong những điều chúng ta cần cân nhắc trước khi quyết định mua, xem’  mình có thể chăm sóc và bảo quản chúng tốt hay không.

Xem ngay: Ý tưởng biến ống nước thành căn hộ, giải pháp của tương lai

 

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay