Ý tưởng biến ống nước thành căn hộ, giải pháp của tương lai

Khi dân số ngày một tăng cao, nhu cầu nhà ở tăng lên trong khi diện tích đất đai ngày một chật hẹp. Điều này khiến cho những ý tưởng thiết kế nhà ở thông minh, nhà ở mini trở nên thịnh hành hơn. Đặc biệt là trong đặc khu kinh tế Hồng Kong, Trung Quốc tình trạng thiếu nhà ở càng trở nên trầm trọng hơn. Thế nhưng kiểu căn hộ từ ống nước dưới đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để giải quyết tình trạng này.

Ý tưởng biến ống nước thành căn hộ, giải pháp của tương lai
James Lau bên trong một căn hộ ống nước tại triển lãm thiết kế Hồng Kong (Trung Quốc)

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu sống trong những căn hộ dạng ống. Công ty James Law Cybertecture đã thiết kế những căn hộ có chiều dài 5m đường kính bên trong mỗi ống là 2,1m. Diện tích bao phủ của mỗi căn hộ là 9 – 11m2.

Mặc dù diện tích nhỏ nhưng lại có đầy đủ những tiện nghi cần thiết. Mỗi một thiết kế nội thất nhà ở lại được trang bị một chiếc tủ lạnh, lò vi sóng, giường gấp và cả một phòng tắm. Để mở cửa căn hộ này, người sở hữu phải sử dụng điện thoại thông minh của mình. Nên rất đảm bảo về an ninh.

Tại triển lãm thiết kế nhà ở tại Design Inspire hồi tháng trước tại Hong Kong, mẫu nhà ở có tên Opod này đã chính thức được công bố. Chủ tịch kiêm giác đốc điều hành công ty James Law đã nói rằng: “ý tưởng thiết kế nhà ở tuyệt vời mang tên Opod này là một sản phẩm khi tôi đang làm việc tại công trường”. Ông cũng nói thêm rằng: “Tôi nhận thấy sự to lớn của những ống nước này khi tôi đi qua chúng”.

Sau khi có được ý tưởng một cách bất ngờ, ông đã quyết định thiết kế ra một không gian sống cá tính bên trong ống nước bê tông này. Ông và các cộng sự của mình phải mất 1 tháng để có thể hoàn thành mẫu thiết kế đặc biệt này.

Đây chính là giải pháp cho nhà ở giá rẻ

Vị giám đốc tài năng này đã chia sẻ rằng một trong những lý do khiến ông tạo ra mẫu thiết kế nhà ở Opod chính bởi vấn nạn thiếu nhà ở tại Hồng Kong. Vào thời điểm tháng 12 năm 2017 giá mỗi mét vuông đất ở đây lên đến 1593 USD. Với giá cắt cổ như vậy, những căn hộ siêu nhỏ đã trở nên rất phổ biến. Những căn hộ chung cư mini với diện tích chỉ vào khoảng 17m2 nhưng lại có giá đến 204.100 – 210.400 USD (năm 2017).

Để đáp ứng được nhu cầu nhà ở, nhiều căn hộ chung cư nhỏ còn được phân ra thành nhiều phòng ngủ để đáp ứng được nhu cầu nhà ở đang tăng cao của người dân. Điều này khiến cho những ngôi nhà ở đây như trở thành một nhà tù của mỗi người.

Với thiết kế nhà ở Opod đây sẽ là một giải pháp hoàn hảo để góp phần làm giảm tình trạng thiếu nhà ở hiện nay. Giá của mỗi căn hộ chỉ vào khoảng 15.349 USD. Sở dĩ giá của những căn hộ này rẻ như vậy là bởi giá của những ống nước này cũng khá hời. Thêm vào đó là khả năng lắp đặt nội thất khá dễ dàng.

Các căn hộ dạng ống này cũng có thể lắp đặt ở những khoảng không gian nhỏ hẹp, như ở giữa các tòa nhà, dưới các cây cầu hay trên nóc các tòa nhà cao tầng ở Hong Kong. Mỗi căn hộ này được thiết kế dành cho 2 người ở, dù 1 người sống là thoải mái nhất.

Nếu là một người mới lập nghiệp và không đủ khả năng để sở hữu riêng cho mình những căn hộ Opod. Bạn hoàn toàn có thể thuê chúng với giá 382 USD một tháng.

Xem ngay:

Noithathomexinh.com

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay