Những cách để lựa chọn được bàn trà hợp lý cho gia đình

Trong một phòng khách tiện nghi sang trọng, thì bàn trà là một vật không thể thiếu. Bàn trà sẽ làm cho căn phòng  trở nên hoàn hảo và thể hiện được phong cách cá tính của chủ nhân.

Bàn trà có nhiều công dụng như là nơi để nước tiếp khách, nơi để đồ, trưng bày… làm tăng vẻ đẹp của căn phòng…Vấn đề được đặt ra là làm sao để gia chủ có thể có được một mẫu bàn trà phù hợp với căn phòng để tận dụng hết tính nang của bàn trà. Bài viết dưới đây là các gợi ý của nội thất Home Xinh để bạn có thể có được một mẫu bàn trà phù hợp nhất.

1. Kinh tế

Vấn đề kinh tế luôn là vấn đề quan trọng trong tất cả sự quyết đinh. Vậy trước khi mua bàn trà bạn cần phải biết chi phí chi cho nó là bao nhiêu? Để có thể đưa ra mức chi tiêu hợp lý nhất trong việc đặt ngân sách tổng thể mua đồ nội thất cao cấp khác như sofa, tivi, tủ đồ…. Tuy nhiên nếu bạn gặp một chiếc bàn giá không quá cao so với chỉ tiêu đặt ra bạn hoàn toàn có thể mua nó và cân bằng giá cả của các vật dụng khác.

2. Hình dáng.

Một hình dáng bàn trà phù hợp sẽ được dựa theo kích thước căn phòng đang có. Nếu căn phòng của bạn có diện tích lớn thì nên chọn những chiếc bàn trà có góc cạnh. Còn phòng có diện tích khiêm tốn và nhỏ sự lựa chọn tuyệt vời là bàn trà với thiết kế bầu dục và tròn.

3. Kích thước.

Giống với hình dáng, kích thước bàn trà cũng rất cần phải phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Chú ý là khi kết hợp với ghế sofa thì bàn trà không nên cao quá đầu gối của người ngôi khi ngồi trên ghế sofa.

4. Chức năng

Bàn trà có nhiều các chức năng khác nhau, có thể dùng để trang trí hay lưu trữ? Nếu là dùng để lưu trữ thì nên kết hợp với kệ hoặc các ngăn kéo để làm tăng không gian chứa đồ. Nếu bàn trà thiên nhiều về trang trí thì nên quan tâm đến đường nét và hoa văn của bàn trà

5. Chất liệu

Chất liệu tạo nên bàn trà cũng có rất nhiều loại như gỗ, kim loại hay kính… tùy thuộc vào phong cách mà bạn đang muốn hướng tới nên chọn các chất liệu khác nhau để tạo điểm nhấn và sự khác biệt.

6. Hài hòa

Nên bối trí bàn trà phù hợp với các đồ nội thất khác trong phòng, tránh để bàn trà đứng chơ vơ đơn độc trong phòng. Nên ghép đôi cùng nội thất khác nhất là sofa để tạo nên một cặp hoàn hảo.
Còn có rất nhiều cách để lựa chon đồ nội thất cao cấp hay giá rẻ khách nữa. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn hãy gọi điện cho chúng tôi theo hotline: 0986 630 323 để được nội thất Home Xinh tư vấn và thiết kế cho bạn những nội thất tốt nhất

Xem thêm: 5 cách bối trí kệ tivi phòng khách đẹp và hiệu quả

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay