Cách đặt bàn trang điểm sao cho hợp phong thủy

Hiện nay, bàn trang điểm đã là một vật dụng không thể thiếu của mỗi người phụ nữ. Nhưng vấn đề là đặt bàn trang điểm ở đâu trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy của ngôi nhà là điều rất quan trọng. Vì bàn trang điểm gần như tất cả đều có gương nên các bạn hãy khéo léo trong cách sắp xếp để căn phòng có thể trông rộng rãi gọn gàng vừa hợp phong thủy tránh phá vỡ dòng chảy vận khí. Dưới đây là một số lưu ý cho các bạn tham khảo để có thể bối trí được bàn trang điểm hợp lý nhất.

– Đa số  các bàn trang điểm đều có đi kèm với gương, gương có khả năng phản chiếu nên không nên đặt bàn trang điểm đối diện với cửa phòng ngủ. Bởi khi mở cửa bước vào phòng, bạn có thể bị giật mình do hình ảnh phản chiếu trong gương.

– Ngoài ra, bàn trang điểm không nên đặt đối diện với đầu giường ngủ hoặc để gương chiếu vào đầu giường. Nằm ngủ mà đối diện với gương dễ khiến thần kinh căng thẳng và tinh thần bất ổn, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ và còn khiến người ngủ dễ gặp ác mộng và suy nhược thần kinh.

– Hướng kê bàn trang điểm lý tưởng nhất là đặt song song với giường ngủ, như thế sẽ tạo nên sự cân bằng phong thủy cân bằng hài hòa. Nếu bạn có điều kiện có thể mua loại bàn trang điểm mà gương được thiết kế 2 tấm, khi không sử dụng có thể gập gương lại.

– Ngày nay giá trị thẩm mỹ được quan tâm rất nhiều nên nội thất cao cấp thường được sáng tạo phá cách, bỏ qua cách tạo hình truyền thống. Nhưng một bàn trang điểm đủ tiêu chuẩn cần phải có đầy đủ gương và ngăn kéo.

– Bàn trang điểm nếu không có gương thì gần như đã mất đi một chức năng quan trọng khó phát huy được tác dụng trọn vẹn của nó. Trong phong thủy gương từ bàn trang điểm giống như đôi mắt, vậy nên không có mắt không thể tích lũy được tiền bạc.

– Một bàn trang điểm nên chỉ dành cho một người, nhiều người để tiết kiêm không gian thường dùng chung bàn trang điểm hoặc biến bàn trang điểm thành bàn đọc sách, bàn làm việc. Nếu làm như vậy, nơi riêng tư của bạn có thể bị xâm phạm cũng không tụ tiền tài được.

Với các gợi ý trên về cách đặt bàn trang điểm theo phong thủy ngũ hành hy vọng các bạn có thể sắp xếp bố trí căn phòng của mình một cách hoàn hảo đẹp đẽ nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi nội thất Home Xinh qua hotline: 0986 630 323 để được tư vấn về bàn trang điểm và các đồ nội thất khác.

Xem thêm: Những cách để lựa chọn được bàn trà hợp lý cho gia đình

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay