Cách đặt bàn làm việc giúp tài lộc trĩu tay

Phong thủy bàn làm việc là điều vô cùng quan trọng nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công hay thất bại cho sự nghiệp của bạn. Nếu đặt bàn làm việc theo phương vị tốt lành có thể mang lại cho các bạn nhiều may mắn cũng như tài lộc cho công ty.

Có nhiều cách để tránh gặp rủi ro trong làm ăn kinh doanh cũng như tạo ra sự thịnh vượng, hanh thông trong sự nghiệp. Và phong thủy bàn làm việc bố trí theo tuổi, kê bàn ở các vị trí hợp phong thủy, bài vật dụng nào trong bàn làm việc là điều mà ai cũng phải biết.  Trong thiết kế bàn làm việc bạn nên biết cách đặt sao cho hợp lý, sao cho phù hợp với không gian đem lại màu sắc mới cho nơi làm việc của bạn.

 Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ phù hợp khi bạn được làm một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

cach-dat-ban-lam-viec-giup-tai-loc-triu-tay

– Điểm tựa sau lưng: Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, vị trí ngồi quay mặt vào tường rất “kỵ”.
– Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

– Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp quý mến.

Xem thêmXu hướng thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hiện nay

cach-dat-ban-lam-viec-giup-tai-loc-triu-tay-1

Đặt tượng gà trống trên bàn làm việc

Gà trống với mào đỏ, tượng trưng cho mũ của quan. Chính vì thế, thiết kế đứng tượng trưng cho ý chí, sự quan tâm. Chính vì thế trong thiết kế bàn làm việc người ta hay để gà trống tượng trưng cho sự oai vệ, vững vàng và nhanh nhẹn thể hiện tư thế của vương giả, có khí chất lãnh đạo.

Hơn nữa khi gà trống gáy sẽ rướn cao cổ, hướng về phía mặt trời để đón lấy những gì tinh túy nhất của vũ trụ. Vì vậy gà trống thường được trưng bày trên bàn làm việc nhằm thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến.

cach-dat-ban-lam-viec-giup-tai-loc-triu-tay-3

 Đặt biểu tượng gà trống trên bàn làm việc còn giúp thu hút sự may mắn, ngăn cản năng lượng xấu, hóa giải xung đột, mâu thuẫn. Nếu bạn gặp phải người hay ghen ghét, đố kỵ thì việc đặt gà trống rất có lợi cho cho bạn để hóa giải điều không may đó. Song, khi chọn tượng gà trống, bạn nên lựa chọn tượng gà trống được làm từ các chất liệu như đồng, gỗ, sứ, ngọc… mới có tác dụng phong thủy.

Nguyên tắc  bà biện trên bàn làm việc

Bàn làm việc cần sạch sẽ, gọn gàng và khoa học. Cách sắp xếp máy móc, thiết bị, đồ vật trên bàn làm việc cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của bạn… Chính vì thế bạn hãy biết cách sắp xếp bàn làm việc hợp lý, nên đặt máy tính ở hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc.

Đó là cách mà nội thất HomeXinh muốn giới thiệu đến các bạn, hi vọng với những kiến thức trên bạn sẽ biết cách đặt đồ vật trên bàn làm việc đúng phong thủy nhé.

Nguồn: phununews.vn

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay