5 đặc điểm thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Hẳn bạn cũng biết trong thiết kế nội thất có 3 phong cách chính đó là cổ điển, hiện đại và tân cổ điển. Mỗi phong cách có một ưu điểm riêng và mỗi nhà thiết kế cũng sẽ có những nét riêng của mình để thổi vào trong thiết kế. Tuy nhiên những cái riêng ấy vẫn phải nằm trong những cái chung và dưới đây sẽ là 5 đặc điểm thiết kế nội thất chung cư hiện đại và mà bạn có thể dễ dàng nhận ra.

1. Thiết kế nội thất chung cư hiện đại mang màu sắc tươi mới

Trong bất cứ mẫu thiết kế nào, màu sắc cũng là yếu tố quan trọng nhất. Màu sắc trong một căn hộ không chỉ mang đến sự hài hòa, đồng nhất mà nó còn cho thấy cá tính, phong cách của gia chủ. Những gia chủ yêu thiên nhiên thường chọn màu xanh làm chủ đạo, chủ nhà thích sự tươi mới thì thường lựa chọn màu trắng,…

thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Những căn hộ chung cư đẹp mang phong cách hiện đại thường lựa chọn màu trắng làm màu sắc chủ đạo. Nói như vậy không có nghĩa là nội thất căn hộ chỉ toàn một màu trắng toát. Các nhà thiết kế luôn biết cách nhấn nhá với những màu sắc trung gian để mang đến sự khác biệt cho căn hộ của bạn.

2. Sử dụng đồ nội thất hiện đại

thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Lẽ dĩ nhiên, một căn hộ theo phong cách hiện đại thì nội thất trong căn hộ đó cũng phải hiện đại. Bất cứ món đồ nào trong căn hộ cũng đều toát lên vẻ hiện đại, đẳng cấp. Chẳng hạn như rèm cửa là rèm tự động làm từ những sợi dệt công nghiệp. Những món đồ nội thất như kệ tivi, tủ trang trí,… thường làm bằng gỗ công nghiệp. Sử dụng giấy dán tường với hoạ tiết bắt mắt.

3. Thiết kế nội thất không phào chỉ, không họa tiết

Phong cách hiện đại thường bỏ bớt các chi tiết rườm rà trong thiết kế. Các họa tiết được tối giản, thay vào đó, nội thất hướng đến sự đa năng. Đặc biệt với các căn hộ có diện tích nhỏ thì phong cách thiết kế hiện đại là vô cùng phù hợp.

thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Với phong cách thiết kế không phào chỉ, không họa tiết, nhìn căn hộ của bạn sẽ trở nên rộng hơn, thoáng hơn. Những mẫu nội thất đa năng còn cho phép bạn tận dụng được tối đa không gian căn hộ.

4. Sản phẩm nội thất mới

thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Sự giao thoa văn hóa và sự phát triển của thời đại cho phép con người cập nhật được những xu hướng mới nhất của thế giới. Thay vì giữ những cái cũ, nội thất hiện đại thường hướng đến những cái mới. Điều này khiến cho các nhà thiết kế nội thất không ngừng tìm tòi và sáng tạo ra những mẫu nội thất mới mẻ.

5. Sáng tạo trong thiết kế nội thất

thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Sự sáng tạo trong bất kể ngành nghề nào cũng là điều vô cùng cần thiết. Một nhà thiết kế sẽ không thể tồn tại nếu như không có sự sáng tạo. Trước khi bắt tay vào thiết kế các không gian hiện đại, nhà thiết kế thường ngồi lại cùng với chủ nhà và hai bên cùng lắng nghe ý tưởng của nhau. Có như vậy công trình vừa mang được nét riêng của nhà thiết kế mà lại vừa làm nổi bật được phong cách của chủ nhà.

Trên đây là 5 đặc điểm thiết kế nội thất chung cư hiện đại mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ thiết kế nào. Để có được một căn hộ đẹp hiện đại bạn có thể liên hệ với nội thất HomeXinh theo số hotline 0971 825 669 hoặc website: https://thietkehomexinh.com.

Bài viết liên quan:

Noithathomexinh.com

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay