Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Phong thủy là một yếu tố đặc biệt quan trọng được các gia chủ quan tâm khi chọn nhà hay trang trí nội thất bởi theo quan niệm thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy sẽ mang lại những điều may mắn, sức khỏe, sự tốt lành cho cả gia đình. Sau đây là một số cấm kỵ trong lựa chọn và trang trí nội thất gia đình.

  1. Sử dụng vật trang trí nhọn
Không trang trí nội thất chung cư bằng những đồ vật sắc nhọn
Không trang trí nội thất chung cư bằng những đồ vật sắc nhọn

Theo quan niệm về phong thủy, sử dụng những vật trang trí nhọn sẽ vô tình tạo thêm hung khí cho không gian sống, dễ xảy ra bất hòa trong gia đình. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những món đồ dẹt, hình tròn được sản xuất từ chất liệu an toàn.

  1. Sử dụng bàn trà cao
Nên lựa chọn bàn trà thấp hơn ghế sofa
Nên lựa chọn bàn trà thấp hơn ghế sofa

Không chỉ gây ra những bất tiện trong sinh hoạt, sử dụng bàn trà cao còn là một trong những yếu tố về phong thủy nên tránh bởi bàn trà tượng trưng cho khách, ghế sofa tượng trưng cho chủ nhà, do đó, bàn trà phải thấp hơn ghế sofa để tránh vía khách át vía chủ.

  1. Đặt gương đối diện với giường ngủ
Không đặt gương đối diện với giường ngủ
Không đặt gương đối diện với giường ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy, gương tạo ra năng lượng âm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, thêm vào đó, ánh sáng từ gương hắt ra dễ tạo cảm giác bất an như có ma quỷ trong phòng, tình trạng này kéo dài sẽ gây ra tình trạng suy nhược thần kinh. Vì vậy, khi thiết kế chung cư cao cấp, lựa chọn vị trí đặt gương ở đâu cũng cần phải có sự tư vấn kỹ lưỡng của những người am hiểu.

  1. Đặt bếp nấu và bồn rửa gần nhau
Thiết kế căn hộ chung cư hợp phong thủy không nên để bếp nấu và bồn rửa gần nhau
Thiết kế căn hộ chung cư hợp phong thủy không nên để bếp nấu và bồn rửa gần nhau

Bếp là tượng trưng cho hỏa khí, trong khi đó, bồn rửa lại tượng trưng cho thủy khí. Nếu đặt chúng ở cạnh nhau sẽ gây ra sự xung khắc nhất định, ảnh hưởng đến tuổi thọ của các đồ vật ở trong nhà. Bên cạnh đó, nên tuyệt đối tránh các yếu tố mang theo thủy khi để cạnh bếp như tủ lạnh, máy giặt,…

  1. Đặt sofa dưới xà ngang
Không đặt ghế sofa dưới xà ngang
Không đặt ghế sofa dưới xà ngang

Khi ngồi lên ghế sofa được đặt dưới xà ngang, nhiều người sẽ có cảm giác hoang mang, lo sợ, gây ra cảm giác bị đè nén, đe dọa, ảnh hưởng trầm trọng đến tâm lý. Vì vậy, để thiết kế phòng khách chung cư đẹp, không chỉ cần chú trọng đến việc lựa chọn đồ đạc, màu sắc mà quá trình bố trí, sắp xếp các đồ đạc cũng cần phải cẩn trọng để gia đình luôn may mắn, hạnh phúc.

  1. Đặt bể cá trong phòng ngủ
Không đặt bể cá trong phòng ngủ
Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Bể cá là một vật dụng trang trí không gian nội thất không thể thiếu nhưng nếu lựa chọn vị trí đặt không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng nên vượng khí gia đình. Phòng ngủ là không gian cần sự bình yên, tĩnh lặng, trong khi đó, cá lại luôn chuyển động đem đến những áp lực về mặt tâm lý như suy tư hoặc lo lắng, ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi của bạn.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà ở tổng thể. Vì vậy, các bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp nội thất lớn như https://thietkehomexinh.com, HOTLINE 0971 825 669 để được đội ngũ nhân viên thiết kế giàu kinh nghiệm, am hiểu về phong thủy và sức khỏe để xây dựng cho bạn một ngôi nhà hoàn hảo trong tương lai.

Mời các bạn tham khảo bài viết: Thiết kế nội thất chung cư là gì?

Noithathomexinh.com

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay