3 yếu tố quan trọng khi  thiết kế nội thất nhà hàng

Những yếu tố quan trọng để tạo nên một thiết kế nội thất nhà hàng đẹp mà bạn không nên bỏ qua mang đến một không gian đẹp, độc đáo và khoa học nhất.

Thiết kế nội thất nhà hàng cần toát lên vẻ đẹp sang trọng, lịch sử, tinh tế để tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên khi khách bước vào nhà hàng. Nhà hàng với một thiết kế đẹp mắt chính là mấu chốt, là yếu tố quan trọng nhất để khách hàng thấy được sự đẳng cấp, sang trọng cũng như tính chuyên nghiệp.

Sự phân chia bố cục không gian hợp lý

Không gian cần có sự phân chia diện tích hợp lý
Không gian cần có sự phân chia diện tích hợp lý

Phần lớn các chủ nhà hàng tự lên ý tưởng thiết kế , thi công đều chú trọng tính thẩm mỹ mà bỏ mặc đến tỉ lệ không gian có hợp lý hay không. Để tạo nên một thiết kế nội thất nhà hàng đẹp không thể bỏ qua sự phân chia bố cục của không gian. Việc phân chia bố cục sẽ phù hợp với không gian mà hơn nữa đảm bảo đủ diện tích cho các bộ phận trong nhà hàng hoạt động một cách trơn tru ít bị cản trở do diện tích quá nhỏ. Khi thiết kế nội thất cần dành 60-70% diện tích phục vụ khách hàng, còn những diện tích còn lại để phục vụ cho khu bếp, kho và bộ phận nhân sự.

Đồ nội thất phù hợp với tổng thể

Đồ nội thất cần bài trí một cách khoa học với tổng thể
Đồ nội thất cần bài trí một cách khoa học với tổng thể

Xem ngay:

Để tổng quan nhà hàng được hài hòa, ngoài việc bố trí, phân chia không gian hợp lý thì cách bài trí đồ nội thất cũng quan trọng không kém. Nhiều nhà hàng không nhờ đến sự tự vấn của các công ty thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp, thường quên mất rằng lựa chọn đồ nội thất như thế nào để cân bằng tổng hòa với không gian. Cách bài trí thiếu khoa học tạo cảm giác mất đi sự tinh tế cũng như tạo cảm giác cho nhiều khách hàng không hợp mắt hoặc quá “lố” .

Sử dụng màu sắc

kết hợp màu sắc hài hòa
kết hợp màu sắc hài hòa

Một trong những điều quan trọng trong việc thiết kế nội thất nhà hàng mà quản lý nhà hàng không nên bỏ qua đó là kết hợp màu sắc. Việc sử dụng màu sơn không phù hợp với không gian một phần sẽ tạo làm mất tính thẩm mỹ, một phần sẽ khiến nhà hàng trở nên bí bách hay chật chội. Khi thiết kế nội thất đặc biệt biệt là thiết kế cho nhà hàng nên sử dụng những màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng nhưng có thể làm nổi bật được không gian, đồ nội thất cũng như sự trang trọng của nhà hàng. Một mẹo nhỏ đó là bạn  nên chọn màu của các đồ nội thất nên đậm hơn màu của sơn tường , nền nhà để tạo nên chiều sâu cũng như điểm nhấn cho nhà hàng.

Trên đây là một số kinh nghiệm quan trọng khi thiết kế nội thất nhà hàng bạn nên quan tâm và không được bỏ qua. Bạn hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ ở trên để tạo được thiết kế đẹp nhất, phù hợp cho nhà hàng của bạn cũng như thu hút khách hàng và làm hài lòng những khách hàng thuộc tầng lớp thượng lưu, những người khó tính nhất.

Các bạn có thể xem thêm các nguyên lý thiết kế nhà hàng

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay