Ý tưởng thiết kế nội thất phong cách Vintage cho nhà xinh

Ý tưởng thiết kế nội thất cổ điển khiến mọi người hoài niệm về những khoảnh khắc ngọt ngào với những ngôi nhà quyến rũ quay trở về những năm 1940 với đồ nội thất tuyệt đẹp. Ngày nay, hầu hết chúng ta đều tin rằng “cổ điển” là cũ. Không cần phải nói, đó không phải là sự thật. Trên thực tế, không có thời đại nào đẹp hơn để tạo lại trong nhà bạn, đặc biệt là vì nó bao gồm các loại vải sang trọng, với màu sắc và sự pha trộn nét đẹp cổ điển có chút sang trọng phá cách thời hiện đại. 

Dưới đây là danh sách các ý tưởng thiết kế nội thất cổ điển để giúp truyền cảm hứng cho ngôi nhà của bạn!

1. Màu sắc Pastels

nội thất phong cách Vintage

Màu sắc pastel được kết hợp hài hòa mang nét quyến rũ

Màu sắc pastel là tuyệt vời vì chúng phù hợp với hầu hết các đồ nội thất và đồ trang trí nội thất. Với sự kết hợp tuyệt vời của màu pastel với cây cối tạo một không gian xanh hòa hợp tự nhiên. Lối vào thông thoáng tự nhiên hơn với cây xanh được đặt ngoài cửa mang đến không gian thoáng mát cho căn nhà.

2. Màu sắc có phần hơi kinh dị

nội thất phong cách Vintage
nội thất phong cách Vintage

Có một số ý tưởng thiết kế cổ điển không phù hợp với người yếu tim. Chiếc phòng trắng toàn diện này tự hào có gương, ghế và bàn với chi tiết. Ghế sofa trắng cũng sang trọng như phần còn lại của căn phòng, với hoa văn và vải sang trọng. Mang đến cảm giác hơi rợn người, nhưng nhiều người lại thích phong cách này.

3. Phong cách Vintage hiện đại

nội thất phong cách Vintage

Vintage kết hợp với những nét hiện đại và hợp thời hơn

Nói về việc kết hợp các phong cách có vẻ trái ngược nhau, nếu bạn cẩn thận khi lựa chọn những mảnh cổ điển, bạn có thể chắc chắn rằng chúng sẽ phù hợp với ngôi nhà hiện đại. Bạn có thể lựa chọn ánh sáng cổ điển (dưới dạng đèn chùm hoặc đèn bàn) hoặc đặt một phần của phòng cho một bộ bàn trà. Nếu không gian là vấn đề, hãy chọn một bảng bên.

4. Vintage kết hợp với đương đại

nội thất phong cách Vintage

Cổ điển với đương đại sự kết hợp hoàn hảo cho những gia đình hiện đại

Với sự kết hợp của phong cách nội thất Vintage và phong cách đương đại căn phòng sẽ cuốn hút hơn với những đồ nội hiện đại và màu sắc trang trí có hơi hướng cổ điển của Vintage. 2 phong cách kết hợp tạo nên sự khác phiệt độc lạ trong thiết kế.

5. Sắp xếp đồ nội thất theo ý mình

nội thất phong cách Vintage

Đồ nội thất được sắp xếp theo ý thích của gia chủ

Chọn để đặt đồ nội thất của bạn theo cách ban đầu có thể cung cấp cho phòng của bạn một không gian tuyệt vời. Bàn bên giường ngủ đôi khi có thể gấp đôi như bàn cà phê và bàn làm việc cổ điển có thể phục vụ như bàn phòng sinh hoạt, với điều kiện chúng được trang trí đúng cách.

Thiết kế cổ điển bao gồm u sầu, lãng mạn và độc đáo, vì vậy hãy dạo chơi và xem những gì tốt nhất trong căn phòng bạn phải làm việc.

6. Cổ điển và thanh lịch

nội thất phong cách Vintage
nội thất phong cách Vintage

May mắn thay, không có điều gì quá thanh lịch hoặc quá cân đối. Bốn ghế bành hoàn hảo, hai đèn sàn tương ứng và bầu không khí hoàn hảo cho một buổi tối không thể nào quên. Những màu sắc cũng mang điểm đặc trưng của những năm 1940 cũ và cổ mang hơi hướng sang trọng bình dị.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Phong cách vintage trong nội thất là gì?

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay