Xu hướng thiết kế nội thất năm 2018

Trang trí, thiết kế nội thất luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi bạn sở hữu một căn nhà. Mỗi một năm trôi qua lại có một xu hướng thiết kế mới bắt đầu. Dưới đây là ý kiến của hơn 100 chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất dự đoán về xu hướng sẽ lên ngôi trong năm 2018 này. 

1. Thiết kế bếp đa dạng màu sắc

Trong năm 2018, các chuyên gia dự đoán về sự đột phá trong cách sử dụng màu sắc phòng bếp. Bạn sẽ muốn sử dụng màu nhiều màu sắc cho căn bếp của mình từ màu hệ thống tủ cho đến bồn rửa. Với chậu rửa, năm 2018 được kiến trúc sư Nina Magon cho biết: “Chậu rửa 2018 sẽ theo xu hướng được làm từ granite, đồng hoặc bê tông”.

Xu hướng thiết kế bếp đa dạng màu sắc 2018
Xu hướng thiết kế bếp đa dạng màu sắc 2018

Những tone màu men khác nhau cũng được chú ý đặc biệt trong thiết kế phòng bếp. Những màu sắc như đỏ táo, bordeaux hay màu xanh cobalt sẽ được ưu tiên lựa chọn. Các công ty như Viking (công ty sản xuất lò sưởi, bếp), BlueStar cũng cung cấp cho khách hàng những mẫu màu men với hơn 750 loại khác nhau để khách hàng thỏa sức lựa chọn cho phòng bếp của mình.

2. Xu hướng trừu tượng trong họa tiết, hoa văn trang trí

Xu hướng trừu tượng trong họa tiết, hoa văn trang trí nội thất
Xu hướng trừu tượng trong họa tiết, hoa văn trang trí nội thất

Sự mê hoặc của thiên nhiên và sự bắt trước một cách trừu tượng sẽ là xu hướng sử dụng hoa văn trong thiết kế nội thất năm nay.  Sự bắt trước hoàn toàn giống đôi khi sẽ tạo ra sự cứng nhắc. Thay vào đó hãy sử dụng sự trừu tượng để tạo ra những không gian nội thất thú vị.

3. Xu hướng sử dụng gam màu đất trong thiết kế nội thất

Nếu như trước đây màu xám thường được sử dụng rất phổ biến để tạo nên những không gian thông thoáng. Thì đến năm 2018 người ta sẽ nhận ra những hạn chế của gam màu này. màu xám sẽ tạo ra cảm giác mệt mỏi, ủ rũ và tạo cảm giác lạnh lẽo, nặng nề cho không gian.

Xu hướng sử dụng gam màu đất trong thiết kế nội thất
Xu hướng sử dụng gam màu đất trong thiết kế nội thất

Đến năm nay, người ta bắt đầu ưa thích sự mềm mại nhẹ nhàng của thiên nhiên trong màu nâu đất. Màu này thường xuất hiện rất nhiều trong các loại gỗ sồi sang trọng. Nhà thiết kế nội thất Ghislaine Vinas ở New York chỉ ra rằng: Những màu nâu đất này không thuần nhưng lại trộn với các màu sắc khác rất tốt.

4. Kiểu dáng nội thất ưa nhìn

Sự khắt khe về kiểu dáng trong thiết kế nội thất đã trở nên lỗi thời. Trong thiết kế nội thất hiện đại, những kiểu dáng rườm rà, tiểu tiết dần dần bị loại bỏ.

Xu hướng sử dụng kiểu dáng đường cong ưa nhìn trong thiết kế nội thất năm 2018
Xu hướng sử dụng kiểu dáng đường cong ưa nhìn trong thiết kế nội thất năm 2018

Cũng chính bởi vậy mà các chuyên gia dự đoán xu hướng thiết kế nội thất năm 2018 sẽ sử dụng kiểu dáng ưa nhìn. Những đường cong mềm mại, tự nhiên tạo ra cảm giác ngọt ngào và những hình dáng gợi cảm cho không gian. Đồng thời, những đường nét mềm mại cũng sẽ tạo ra sự linh hoạt và giản dị hơn cho nội thất. Chuyên gia Rachandari cũng chia sẻ thêm: “Miễn sao nội thất không bị gãy, hỏng mà có những đường nét ưu nhìn thì đó là kiểu dáng hợp thời nhất của năm 2018”.

Xem ngay: 

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay