Thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật của Homexinh

Thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật đang là xu hướng thiết kế cho các căn hộ trong thời gian gần đây. Xu hướng này đặc biệt thích hợp với căn hộ chung cư bởi nét đơn giản, mộc mạc, gọn gàng, nhưng rất tinh tế, gần gũi với thiên nhiên.

Vậy thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Nhật Bản có gì khác với các phong cách khác? Nội thất Homexinh sẽ cùng bạn tìm hiểu để lựa chọn phong cách phù hợp cho gia đình mình.

1.Tối giản là đặc trưng trong thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật.

Thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật là đề cao sự tối giản. Sử dụng những đường nét thiết kế cơ bản. Các đường thẳng được sử dụng tối đa. Số lượng chi tiết được hạn chế đến mức tối thiểu. Hạn chế các chi tiết cầu kỳ. Giảm sử dụng đường cong và các họa tiết hoa văn trang trí cầu kỳ, chỉ tập trung vào hình khối đồ vật nên tuy đơn giản nhưng mang tính thẩm mỹ cao.

Sự tối giản thể hiện cả ở việc dùng màu. Thường sẽ chỉ có 3 màu là  màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn được sử dụng.

Tối giản là đặc trưng trong thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật
Tối giản là đặc trưng trong thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật

2. Không gian nhà theo phong cách Nhật

Theo phong cách Nhật, không gian nhà luôn cần phải thoáng đãng, giao hòa với thiên nhiên. Không gian trong căn hộ được thiết kế mở với những cửa sổ lớn, không khí và năng lượng có thể lưu thông dễ dàng từ phòng này sang phòng khác. Sự gọn gàng và thông thoáng là yếu tố vô cùng quan trọng và được đặt lên hàng đầu, chỉ đặt tối thiểu những đồ đạc cần thiết, dành nhiều chỗ cho không gian trống.

Toàn bộ ngôi nhà phải có đủ không gian xanh cần thiết.

Việc đón hướng ánh sáng trong thiết kế nội thất phong cách Nhật cũng có đặc điểm riêng là: phòng khách và phòng ăn được bố trí ở hướng ánh sáng mạnh, phòng làm việc được bố trí ở hướng ánh sáng ổn định và trong lành.

Không gian trong thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật
Không gian trong thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật

3. Thiết kế nội thất chung cư kiểu Nhật

Các vật dụng nội thất thường có kiểu dáng đơn giản, gọn gàng và được bài trí một cách thông minh, tiện dụng. Mỗi đồ nội thất đều có mục đích sử dụng riêng và không có đồ nội thất nào thừa.

Người Nhật thường sử dụng gỗ tự nhiên trong mọi thiết kế nội thất. Tường và trần trong các ngôi nhà truyền thống của Nhật được làm từ các loại gỗ nhẹ, màu sắc tự nhiên. Một số loại khác được sử dụng trong đồ nội thất là gỗ tuyết tùng, giấy, gỗ thích, tre, đá và những vật dụng đan lát.

Với mong muốn không gian sống gần gũi với thiên nhiên, người Nhật thường trồng các loại bonsai hoặc cây tre trong nhà. Khung cửa sổ được thiết kế rộng, hướng ra ngoài và nếu có thể còn thiết kế giếng trời để đón ánh sáng tự nhiên. Rèm dày không được sử dụng phổ biến vì nó sẽ cản ánh sáng tự nhiên.

Hệ thống cửa trượt là đặc trưng rất riêng trong ngôi nhà Nhật Bản. Lối cửa ra vào được thiết kế đơn giản với chất liệu gỗ và nhiều ánh sáng tự nhiên.

Do văn hóa ngồi bệt lâu đời của người Nhật, mà đồ gỗ nội thất như giường ngủ, bàn ăn,… đều thiết kế để đặt thấp xuống mặt đất.

Cũng với phong  cách gần gũi với thiên nhiên nên màu sắc chủ yếu trong ngôi nhà Nhật là màu nâu của gỗ, màu xanh của cây cỏ. Còn sàn hoặc bằng gỗ hoặc lát đá màu xám hoặc rải thảm.

Nội thất chung cư kiểu Nhật
Nội thất chung cư kiểu Nhật

Trên đây là  những điểm lưu ý  khác biệt trong thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Nhật so với các phong cách khác do các kiến trúc sư lâu năm của Thiết kế Homexinh tổng kết. Thực sự là một thiết kế ưu việt dành cho những căn hộ chung cư vừa và nhỏ.

Nếu bạn mong muốn thiết kế nội thất chung cư đẹp theo phong cách Nhật Bản, hãy liên hệ với Nội thất Homexinh để nhận được dịch vụ thiết kế và thi công căn hộ chung cư uy tín, chất lượng với chi phí hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay