Thiết kế nội thất chung cư bố trí gác lửng theo phong thủy

Việc bố trí gác lửng trong thiết kế nội thất chung cư không chỉ là giải pháp tối ưu đối với những căn hộ diện tích nhỏ hẹp mà còn có khả năng tạo nên các góc nhìn đẹp mắt, tăng lưu lượng chuyển khí cho đồ đạc. Vậy quá trình thực hiện làm sao dể đảm bảo.
Không chỉ là giải pháp tối ưu cho những ngôi nhà nhỏ hẹp, gác lửng còn tạo nên các góc nhìn đẹp, giúp không gian được chuyển tiếp, đồng thời, tăng lưu lượng chuyển khí cho nội thất.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-co-gac-lung-01

Tuy có khả năng mở rộng thêm cho không gian song nếu như gác lửng thiết kế quá nhỏ hẹp, bức bí khiến căn phòng không được thoải mái song khi quá rộng lại tạo thành tầng với chiếu cao thấp, khiến cảm giác tù túng. Chính vì thế mà khi thực hiện bạn nên chú ý.
Trong thiết kế nội thất có rất nhiều cách để bạn bố trị gác lửng theo khả năng xử lý sàn, đồng thời phụ thuộc vào thẩm mỹ của tổng thể kiến trúc. Tại các căn hộ chung cư diện tích nhỏ, gác lửng sẽ tăng thêm khoảng không gian chức năng vô cùng quý báu như sử dụng làm nơi nghỉ ngơi, làm việc thú vị. Thiết kế nội thất chung cư cho căn hộ nhỏ gác lửng thường sở hữu chiều cao vừa phải, rơi vào khoảng 2m – 2,5m và chiếm từ 1/3 – 1/4 diện tích tổng thể.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-co-gac-lung-02

Cầu thang lên xuống cũng khá đơn giản về màu sắc và thanh thoát về kiểu dáng, chúng thường được đặt tại vị trí sát với tường để tiết kiệm tối đa cho diện tích sử dụng. Những căn hộ chung cư nhỏ thì cầu thang còn có thể tích hợp thêm thiết kế các ngăn kéo nhằm tăng thêm khả năng lưu trữ đồ đạc.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-co-gac-lung-03

Bên cạnh các đặc điểm chung về thiết kế, để có thể đảm bảo sở hữu gác lửng tiện lợi trong sinh hoạt mà vẫn mang được dấu ấn phong cách kiến trúc của toàn bộ ngôi nhà bạn hay tạo thêm bằng các yếu tố trang trí như màu sơn, thêm gương, tranh treo tường… Yếu tố ánh sáng là điều bạn nhất thiết đừng bỏ qua để gác lửng trong thiết kế nội thất chung cư gia đình mình luôn đẹp tinh tế, ấn tượng.

> có thể bạn quan tâm:

– Thiết kế nội thất nhà phố hợp phong thủy đón tài lộc

– Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay