Lời khuyên trong phong thủy phòng khách với bản mệnh mỗi gia chủ

Theo phong thủy phòng khách, mỗi mẫu thiết kế nội thất chung cư nói chung và không gian nội thất phòng khách nói riêng đều chỉ phù hợp theo từng bản mệnh riêng. Mỗi bản mệnh lại có những yêu cầu trong lựa chọn màu sắc, phương pháp bài trí đồ dùng nội thất khác nhau. Không gian nội thất có hòa hợp với bản mệnh, gia chủ mới có vận khí hanh thông, sinh khí tươi trẻ.

 

1. Tại sao phải thiết kế nội thất phòng khách theo bản mệnh ?

Trong thiết kế nội thất chung cư, việc lên ý tưởng nội thất cho phòng khách là vấn đề vô cùng cần thiết, đây chính là nơi tiếp đón nhiều người, đồng thời nhận đa số các luồng khí tới với ngôi nhà của bạn nhất, vì thế phong thủy phòng khách cần được đảm bảo.

1 thiết kế nội thất phòng khách chung cư đẹp không chỉ đảm bảo được tính thẩm mĩ, tạo lên một không gian tươi sáng, ấm cúng cho cả gia đình, một yếu tố quan trọng không kém đấy là tính phong thủy trong thiết kế nội thất.

phong-thuy-phong-khach
Đảm bảo vấn đề phong thủy trong phòng khách là vấn đề cần thiết

Phong thủy phòng khách trong trang trí nội thất giúp cải thiện các rủi ro, vận hạn, mang đến tài lộc may mắn.

Nhưng có một vấn đề cần lưu ý, đó chính là không phải cứ một mẫu ý tưởng nội thất đẹp, phù hợp với một người mà có nghĩa là những người khác đều có thể đưa về ứng dụng trong căn hộ chung cư của mình.

Việc vận dụng những bí quyết thiết kế nội thất trong phong thủy phòng khách sẽ trở lên nguy hiểm nếu như gia chủ không thực sự hiểu bản chất của nó.

Mỗi người đều sở hữu trong mình một bản mệnh khác nhau.Vì vậy mà hướng trong không gian, màu sắc hòa hợp cũng theo đó mà khác nhau.

Chọn lọc các yếu tố theo phong thủy phòng khách thích hợp với bản mệnh mới có thể phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy của nó. Ngoài ra phong thủy còn hỗ trợ đáng kể trong trang trí phòng khách chung cư nhỏ, giúp không gian bị hạn chế về mặt diện tích trở lên giàu sinh khí và nguồn sống hơn.

 

2. Thiết kế nội thất phòng khách cho từng bản mệnh mỗi gia chủ

Mệnh kim

Những tông màu sáng và ánh kim như trắng, bạc là màu bản mệnh mà gia chủ có hành Kim có thể sử dụng

Bên cạnh đó, nên phối hợp với những màu như nâu, vàng cho sơn tường hay đồ nội thất vì đó là những màu sắc có thể sinh vượng khí theo quan điểm “Hoàng Thổi sinh Kim”.

Mệnh mộc

Đối với người thuộc mệnh Mộc, nên chọn lựa sử dụng những gam màu như xanh lá, xanh ngọc và kết hợp với màu xanh nước biển xẫm, đen.

Theo quan điểm phong thủy “nước đen sinh Mộc” sẽ tốt cho sức khỏe và tài vận của người mệnh Mộc.

Mệnh thủy

Tuy màu xanh dương và màu đen là màu bản mệnh nhưng không nhất định khi thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh thủy phải hoàn toàn dùng hai tông màu này.

Có thể phối hợp giữa những màu sắc khác nhau để tạo sự hài hòa. Có thể sử dụng màu bản mệnh để khiến những chi tiết nhấn nhá, tạo ấn tượng cho căn hộ.

phong-thuy-phong-thuy
Phong thủy mang đến tài lộc cho gia chủ

Mệnh hỏa

Hãy lựa chọn các gam màu như đỏ, hồng, tím lúc lên ý tưởng nội thất cho người mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó, để không gian gia đình trở lên hài hòa và đẹp mắt hơn, hãy kết hợp cùng với màu xanh của lá, “Thanh Mộc sinh Hỏa” cho căn nhà cuốn hút và hợp lý hơn.

Mệnh thổ

Khi lựa chọn vật dụng sắp xếp nội thất phòng khách, người mệnh thổ có thể sử dụng những món đồ với màu sắc hợp với hành thủy như vàng, vàng đất hoặc nâu.

Đối với chất liệu các vật dụng trang trí nội thất, nên chọn các vật mang nguồn gốc từ đất, thô mộc, ấm áp. Ví dụ như bình hoa, cốc, chén, ấm trà bằng gốm, sứ.

 

Xem thêm:

>> Giải pháp hữu ích cho trang trí phòng khách chung cư nhỏ thêm phần sang trọng và tiện lợi

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay