Phong thủy nội thất phòng ngủ cho các bé

Theo phong thủy nội thất, mỗi bé đều có những cách sắp xếp khác nhau sao cho phù hợp nhất với không gian. Mỗi trẻ đều có một mệnh riêng và do đó sẽ có cách sắp xếp nội thất phòng ngủ khác nhau.

Phong thủy phòng ngủ cho bé thuộc mệnh Kim

Đối với bé mệnh kinh thì phù hợp nhất là các màu sắc vàng. Bởi vậy, các bố mẹ nên thiết kế phòng ngủ cho bé với màu này làm chủ đạo. Kết hợp với những màu sắc trắng hoặc xanh da trời. Trang trí như vậy không chỉ tạo ra một không gian cân bằng mà còn giúp các bé có được sức khỏe tốt và gặp nhiều may mắn sau này.

Phong thủy phòng ngủ cho bé thuộc mệnh Mộc

Còn đối với các bé mệnh mộc thì màu sắc phù hợp nhất chính là màu xanh lam và màu đen. Hai màu này thường được sử dụng làm chủ đạo kết hợp với các bản màu khác như xanh lá cây, màu gỗ và các màu sắc nổi bật như hồng, đỏ.

Phong thủy phòng ngủ cho bé thuộc mệnh Mộc
Phong thủy phòng ngủ cho bé thuộc mệnh Mộc

Đối với những bé thuộc mệnh mộc không nên sử dụng đồ kim khí, bởi vậy không nên sử dụng những món đồ trang trí từ chất liệu này.

Phong thủy phòng ngủ cho bé thuộc mệnh Thủy

Phong thủy phòng ngủ cho bé thuộc mệnh Thủy
Phong thủy phòng ngủ cho bé thuộc mệnh Thủy

Màu chủ đạo cho phòng ngủ của bé mệnh thủy phải là màu trắng. Các màu sắc hỗ trợ khác là màu đen hoặc xanh da trời. Đối với bé mệnh thủy, bạn tuyệt đối không được sử dụng những màu nâu hay màu vàng.

Phong thủy phòng ngủ cho bé thuộc mệnh Hỏa

Phong thủy phòng ngủ cho bé thuộc mệnh Hỏa
Phong thủy phòng ngủ cho bé thuộc mệnh Hỏa

Đối với các bé mệnh Hỏa thì nên sử dụng những màu sắc như hồng, cam, đào, đỏ,… Để trang trí nội thất. Còn về chất liệu thì nên là chất nhân tạo, các loại đèn, nến hoặc các loại hoa màu đỏ. Căn phòng của các bé mệnh Hỏa cần phải được trang trí sống động với màu sắc nóng để tăng hứng thú học tập.

>> Với những người mệnh hỏa bạn có thể xem thêm 3 Bước thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người Mệnh Hỏa.

Phong thủy cho bé thuộc mệnh Thổ

Khi trang trí nội thất phòng ngủ cho các bé mệnh Thổ thì nhất định phải sử dụng màu vàng. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những màu sắc khác để phối hợp cùng như màu đỏ và các màu tím, hồng. Điều này nhằm tạo ra một môi trường sống lành mạnh, có lợi cho bản mệnh của bé. Bởi Thổ sinh Kim, vậy nên màu trắng cũng thường được sử dụng nhưng thường ở số lượng ít.

Phong thủy phòng ngủ trẻ mệnh thổ
Phong thủy phòng ngủ trẻ mệnh thổ

Đối với phòng ngủ của những bé mệnh thổ thì kỵ nhất chính là màu xanh lá cây, màu xanh lam hay màu gỗ. Bạn cũng có thể trang trí những đồ vật liên quan đến chó cho phòng bé, vì đây là loài động vật tượng trưng cho mệnh Thổ.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ trẻ em phù hợp nhất. Mang đến cuộc sống ấm no, đầy đủ cho các bé. Giúp các bé gặp nhiều may mắn sau này.

Xem ngay: Cách chọn màu sơn bếp hợp với phong thủy

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay