Những mẫu thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ hiện đại sang trọng

Nếu như các mẫu thiết kế khác luôn chú trọng đến vẻ đẹp mang tính chất hình thức thì mẫu thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ lại hoàn toàn khác. Thiết kế luôn hướng về sự kết hợp giữa thẩm mỹ, công năng và phong thủy.

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ
Nhà phố với diện tích hẹp

Ngôi nhà của bạn đang có diện tích khá khiêm tốn, hạn hẹp cả về chiều ngang lẫn chiều dài và không biết cải thiện như thế nào. Hãy theo dõi mẫu thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được giải pháp triệt để cho không gian nhà mình.

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ
Mặt bằng lầu 1 nội thất nhà phố

Phòng khách thường được bố trí tại khu vực đầu tiên khi bước chân vào căn nhà. Do đó, không gian phòng khách sẽ được bố trí theo phong cách hiện đại, tối giản các chi tiết trang trí không cần thiết và tập trung làm nổi bật được trung tâm phòng khác. Phòng khách bắt mắt với bộ ghế sofa trắng mềm mại tạo không khí thân mật nhưng vẫn sang trọng cho không gian nhỏ.

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ
Nội thất bên trong phòng khách

Gam màu xám và trắng kết hợp với nhau là màu chủ đạo để tạo nên sự hài hòa, có nhịp chuyển đều đặn để tránh sự gượng gạo. Không gian của bếp và khu vừa bàn ăn được sắp xếp liền kề nhau và được ngăn cách bởi vách ngăn có bình phong.

Các bạn có thể tham khảo thêm mẫu tủ bếp tại đây : Tủ bếp Hải Phòng

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ
Sự kết hợp hài hòa giữa không gian phòng bếp và phòng khách

Xem thêm: Tư vấn vị trí đặt tủ phòng khách đẹp, phù hợp nhất 2017

Không gian bếp tuy nằm cạnh khu vực bàn ăn và phòng khách nhưng được thiết kế theo kiểu nửa kín, nửa hở giúp cho việc nấu ăn trở nên thoáng hơn không bị ngột ngạt. Bức tường chắn giữa cầu thang và bếp chính là vách ngăn thứ 3 sau 2 vách ngăn chính của không gian nhà.

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ
Cầu thang bước lên lầu 2

Tầng 2 và tầng 3 của nhà phố thường được chọn để bố trí các khu vực phòng nghỉ, phòng sinh hoạt dành riêng cho gia đình. Chính vì vậy, yếu tố yên tĩnh, thoáng đãng là những yêu cầu hàng đầu trong mỗi phương án thiết kế. Nội thất phòng ngủ dành cho 2 vợ chồng được thiết kế khá nhẹ nhàng và trầm ấm.

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ

Phòng ngủ dành cho con cái

Thiết kế góc làm việc cho từng thành viên trong gia đình được tách rời với nội thất bên trong phòng ngủ. Tuy có 1 chút bất tiện nhưng lại tạo ra những lợi thế mới để cải thiện nội thất nhà. Bố trí phòng làm việc theo hướng tận dụng khoảng chết dưới gầm cầu thang sẽ tạo cho căn nhà trở nên gọn gàng hơn, riêng biệt hơn.

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ
Góc làm việc được bố trí khá sáng tạo

Không gian phòng làm việc được chia làm 2 khu vực chính đó là bàn làm việc và tủ sách. Thiết kế được lấy từ chất liệu gôc, kệ sách trong phòng làm việc thiết kế âm tường, chiếu sáng riêng để trở thành vật dụng trang trí bên cạnh chức năng chính của không gian ngôi nhà.

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ
Cảnh quan nhìn từ phòng khách ra phía ngoài

Xem ngay: Mẫu thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ hiện đại sang trọng

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay