Những lưu ý khi mua nội thất phòng ngủ trẻ em.

Bậc phụ huynh nào cũng muốn dành cho con của mình những điều tốt đẹp nhất, nên việc chăm chút và bối trí cho phòng ngủ của trẻ em đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Để giúp đỡ cho các bậc cha mẹ hiểu thêm các kiến thức khi bối trí nội thất cao cấp cho phòng ngủ trẻ em, bài viết này Nội thất Home Xinh xin chia sẻ 9 lưu ý khi chọn mua nội thất phòng ngủ trẻ em.

1 Phân khu cho từng hoạt động của trẻ.
Việc phân khu trong phòng ngủ cho trẻ em là vô cùng cần thiết, nên có những khu vực dành riêng cho các hoạt động khác nhau (nghỉ ngơi, giáo dục, giải trí). Đối với mỗi khu vực cần được xác định để lựa chọn đồ nội thất đặc trưng cho các chức năng phục vụ.
2. Chú trọng sự cất ,giữ tiện dụng.
Các đồ vật có sự liên quan và tư duy với nhau nên được cất hoặc để ở gần nhau.
Ví dụ: quần áo gần khu vực vui chơi giải trí, đồ chơi và sách thì gần khu học tập…
Bối trí như thế nó không chỉ là sự tiện dụng thông thường mà đó là kế hoạch giúp trẻ dễ dàng tìm thấy những thứ chúng cần và tăng tính tự giác và sự nhanh gọn cho trẻ.
3. Tận dụng hiệu quả của đồ nội thất hai cấp
Hiện nay trên thị trường có nhiều nhà sản xuất nội thất phòng ngủ trẻ em hai cấp(giường 2 tầng…) đó là một giải pháp tốt để tối ưu cho nhiều trường hợp. Nếu phòng trẻ em nhỏ thì có thể tiết kiệm được không gian trong phòng, còn nếu phòng trẻ rộng thì cũng không sao nội thất hai cấp rất phù hợp với tâm lý trẻ thích ngóc ngách và những đồ phải lắp ráp. Từ đó kích thích được sự kháng tạo và khả năng liên tưởng của trẻ.

4. Nên đặt hàng để sản xuất thay vi mua sẵn.
Nếu phòng ngủ của trẻ không được thuận lợi và diện tích nhỏ, bạn nên đặt hàng ở các cơ sở sản xuất nội thất cao cấp uy tín thay vì mua sẵn. Như vậy sẽ có tính thực tế là các yếu tố cấu trúc sẽ phù hợp hơn với hình thể của căn phòng.
5. Chú trọng bối trí nội thất có thể di động nhỏ gọn
Trẻ em luôn có tính nghịch ngợm và hiếu động, một đứa trẻ sẽ luôn có hứng thú khi nhìn thấy các yếu tố trò chơi trên các đồ nội thất. Chúng cũng có thể dễ dàng di chuyển và sắp xếp các đồ mình thích để thay đổi căn phòng theo ý mình.
6. Tận dụng các không gian của các bức tường.
Tận dụng tường để bối trí các đồ vật hỗ trợ như kệ treo, hộp đựng di động. Cách thức này vừa thêm được không gian lưu trữ mà còn trở thành các đồ vật trang trí nội thất phòng ngủ khi được phối thêm màu sắc trong sự kết hợp hoặc tương phản với bức tường.
7. Chú ý tận dụng khai thác không gian trong các góc phòng.
Nên sử dụng các góc thừa của căn phòng để kích thích sự tư duy và khám phá của trẻ hơn là sử dụng các khu vực thẳng truyển thống.
8. Xác định vị trí chính xác cho thùng chứa
Các bậc phụ huynh hãy dành thời gian để xác định vị trí cho các thùng chứa để trẻ có thể dễ dàng và thuận tiện tìm thấy chúng.

9. Lựa chọn những đồ vật mô hình nhiều màu sắc
Khi bối trí đồ vật cho trẻ không nên chọn cố định một màu, thú vị nhất cho trẻ là những đồ vật có nhiều màu sắc. Nhưng cũng không nên có quá nhiều màu sắc (trên 3 màu), có thể lựa chọn màu sắc cho tường rèm cửa, chăn…

Mong là 9 lưu ý trên giúp được các bậc phụ huynh có thể bối trí phòng ngủ cho trẻ em hợp lý, hiệu quả

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất trong biệt thự

 

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay