Những điều kiêng kị khi bối trí không gian nội thất nhà ở

Phong thủy là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người phương Đông, nên để được có một căn nhà như ý hợp phong thủy thì gia chủ và các kiến trúc sư cần tránh một vài lưu ý dưới đây để có được một ngôi nhà hợp phong thủy.

Việc đầu tiên là khi thiết kế tùy theo diện tích nhà để phân chia không gian ra thành bố cục hợp lý. Nếu nhà có diện tích nhở thì không nên phân chia ra quá nhiều phòng khiến căn nhà trở nên không hài hòa, căn xứng với số lượng người ở gây cảm giá bức bối khó chịu và chật chội.Bởi yêu cấu cơ bản nhất của phong thủy học đó là phải tạo cho không gian sống trong nhà luôn thông gió, sạch sẽ, sáng sủa. Những điều này giúp không gian được sắp xếp khoa học mà việc thiết kế hợp lý còn có lợi cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Phần trung tâm của ngôi nhà nên lựa chọn là phòng khách, phòng khách là nơi nên được bối trí các đồ nội thất cao cấp và ưu tiên trang trí để tạo không gian thoải mái ấm áp. Luồng khí đi vào nhà sẽ đi thẳng vào khu vực trung tâm và đi đến các không gian khác. Vì thế khi chọn khu vực phòng tắm và phòng bếp dễ gây ô nhiễm không khí cho cả ngôi nhà.

Theo phong thủy học thì tất cả các phòng trong nhà được chia làm 2 loại: không gian riêng tư (phòng ngủ, phòng làm việc, phòng tắm, phòng đọc sách) và không gian sinh hoạt chung (phòng khách, phòng bếp, phòng ăn)…

Các hướng nam và đông nam được coi là các hướng đẹp trong phong thủy, vì thế bạn nên đặt những không gian riêng tư như phòng ngủ, phòng làm việc ở hướng này để có đầy đủ ánh sáng và sự thôn thoáng , tốt cho sức khỏe con người.

Không nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ quá to và nhìn thẳng ra của sổ phòng bếp. Vì nếu như vậy căn phòng của bạn bị ảnh hưởng xấu bởi các luồng khí xấu từ bếp.

Xem thêm: Địa chỉ uy tín mua nội thất cao cấp tại Hà Nội

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay