Những điều cần biết về kiến trúc nội thất nhà phố tân cổ điển

Nhà phố tân cổ điển là một phong cách kiến ​​trúc được tạo ra bởi phong trào tân cổ điển bắt đầu vào giữa thế kỷ 18. Để hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế đặc biệt này, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé.

Kiến trúc nội thất tân cổ điển
Kiến trúc nội thất tân cổ điển
  1. Tân cổ điển là gì?

Kiến trúc nhà phố tân cổ điển này trong chi tiết của nó giống như là một phản ứng đối kháng lại kiến trúc Rococo. Rococo là phong cách mang đậm trang trí tự nhiên, trong công thức kiến ​​trúc của nó như là sự cổ điển hóa một cách tự nhiên vào Cuối Baroque.

Ở dạng đơn giản nhất của nó ta có thể hiểu đó là một phong cách chủ yếu bắt nguồn từ kiến ​​trúc của Hy Lạp cổ điển và kiến ​​trúc của kiến ​​trúc sư Ý Andrea Palladio. Về hình thức, kiến ​​trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào bức tường chứ không phải là về phối hợp màu sáng và tối và duy trì bản sắc riêng biệt cho mỗi bộ phận của nó.

  1. Các loại đồ nội thất chính được dùng là gì?

Nội thất tân cổ điển thường được dùng cho nhà phố
Nội thất tân cổ điển thường được dùng cho nhà phố

Những loại các đồ nội thất nào người La Mã thực sự sử dụng? Mặc dù quá trình sử dụng có sự thay đổi một chút theo thời gian và phụ thuộc vào đế chế cai trị, nhưng có một vài loại phổ biến mà thôi, chứ không có quá nhiều kiểu đối với kiến trúc tân cổ điển này nên việc sử dụng cho nhà phố tân cổ điển cũng khá đơn giản.

Đặc trưng cho phong cách này chính là những chiếc ghế dài và những chiếc ghế tựa.

– Những chiếc ghế tựa

Người La Mã, từ giàu sang cho đến nghèo hèn, đều là những người có tính hưởng thụ cao. Họ thường có nhiều người ở trong nhà vì nhiều lý do xã hội, chính trị, hay kinh tế. Và như bất kỳ người chủ nhà nào biết, điều này có nghĩa là họ cần rất nhiều ghế để sử dụng.

Trong kiến trúc tân cổ điển có thể áp dụng những chiếc ghế đơn giản nhất, được gọi là sella. Chúng khá nhẹ, rẻ tiền, dễ dàng di chuyển và tìm thấy trên khắp các ngôi nhà La Mã. Người La Mã giàu có cũng có những chiếc ghế tựa này, biểu tượng trạng thái của thời đại.

– Ghế dài

Một món đồ nội thất phổ biến khác ở nhà La Mã là chiếc ghế dài. Khi người La Mã thư giãn, họ đã làm như vậy trên những chiếc ghế nằm dài hoặc nằm ngửa, thường được gọi là lectus.

Khi chúng ta ăn, chúng ta ngồi trên ghế tựa, nhưng người La Mã luôn sử dụng ghế dài cho các bữa tiệc quan trọng và lễ hội. Truyền thống này, có khả năng được thừa hưởng từ người Etruscans, cho phép họ ăn, uống, tiệc tùng và nghỉ ngơi cùng một lúc. Đây là nền tảng của nền văn minh phương Tây, con người và là điểm lõi trong kiến trúc thiết kế gần đây cho nhà phố tân cổ điển.

  1. Thiết kế nhà phố tân cổ điển ở đâu?

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín
Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín

Để tìm được địa chỉ thiết kế nội thất uy tín giữa vô vàn đơn vị xuất hiện trên thị trường hiện nay không hề đơn giản. Bạn đừng lo lắng, Home Xinh chính là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn, quý khách hàng có thể tham khảo những mẫu thiết kế nội thất nhà phố mới nhất và hot nhất hiện nay.

Không chỉ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất mà chi phí thiết kế cũng vô cùng hợp lý, có nhiều ưu đãi. Để biết thêm thông tin các bạn có thể truy cập theo địa chỉ https://thietkehomexinh.com/ hoặc gọi đến số hotline: 0971 825 669 nhé.

Trên đây là thông tin cần biết về kiến trúc nhà tân cổ điển dành cho những ai đang có ý định muốn thiết kế căn nhà của mình, đây cũng là một phong cách thiết kế hoàn hảo.

Xem thêm: 

Noithathomexinh.com

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay