Thiết kế nội thất biệt thự đẹp và ấn tượng với 2 lưu ý sau đây

Xây dựng mẫu thiết kế nội thất biệt thự là công việc rất khó khăn và đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ trong bài trí.Không còn áp dụng những tiêu chuẩn đơn thuần như đối với các mẫu nhà độc lập, các đồ dùng nội thất vừa phải đảm bảo được những giá trị sử dụng, lại cần phải đáp ứng được tính thẩm mĩ trong thiết kế, xây dựng được sự hài hòa với cảnh quan sân vườn được bố trí quanh biệt thự.

 

1. Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế nội thất biệt thự

Ánh sáng chính là một yếu tố cần đặc biệt quan tâm trong thiết kế nội thất biệt thự.

Ánh sáng có thể đến từ nguồn nhân tạo như các hệ thống đèn điện và nguồn sáng tự nhiên.

Vẫn nên quan tâm nhất nhiều nhất đến hệ thống chiếu sáng khu vực phòng khách, đây chính là khu vực tập trung nhiều nhất các thành viên trong gia đình đồng thời tiếp đón khách của gia chủ.

thiet-ke-noi-that-biet-thu
Không gian nội thất phòng khách

Sử dụng các hệ thống kính lớn trong không gian nội thất biệt thự đẹp có thể đem lại một nguồn sáng tự nhiên hoàn hảo.

Ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự có trở lên trọn vẹn về mặt thẩm mỹ hay không chính là nằm ở phần sử dụng nguồn sáng.

Một ý tưởng nội thất đẹp phải sử dụng hiệu quả được trọn vẹn nguồn sáng từ thiên nhiên, giải quyết tốt vấn đề này sẽ tạo lên một thiết kế mở, hòa hợp với môi trường xung quanh.

Sử dụng kết hợp với các loại đèn trùm treo trần mang đến sự quý phái, hào nhoáng trong không gian nội thất phòng khách căn biệt thự của bạn.

Chính điều này sẽ đem lại cảm giác thoải mái và vui vẻ với mỗi thành viên trong gia đình.

 

> Hòa mình vào những thiết kế nội thất biệt thự đẹp và đẳng cấp nhất

 

2. Phong thủy với thiết kế nội thất biệt thự

Trong quá trình hoàn thiện mẫu nội thất biệt thự, ngoài các nguyên tắc thẩm mĩ đối với không gian, có một vấn đề cần hết sức lưu tâm đó chính là sự hài hòa trong phong thủy.

Hòa hợp phong thủy đối với thiết kế nội thất biệt thự đem lại nguồn sinh khí tốt cho căn nhà của bạn, thúc đẩy tài vận, công danh gia chủ .

Đối với phòng khách

Phòng khách được bố trí ở trung tâm của căn biệt thự theo phong thủy.

Căn phòng nên thiết kế đảm bảo sự vuông vức, tránh xuất hiện các góc nhọn, đồng thời tránh tuyệt đối để các lối đi nội bộ cắt ngang qua có thể gây những tác động xấu đến sự dịch chuyển của các luồng khí trong phòng.

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự cần lựa chọn các màu sắc phù hợp với bản mệnh gia chủ.

Phòng khách cũng chính là phòng tụ nhiều vượng khí nhất, cho nêncác thiết kế nội thất phải mang tính ổn định.

Ngoài ra nên kết hợp thêm các loại cây cảnh phong thủy, vật phẩm phong thủy có ý nghĩa may mắn như cây kim tiền, tranh bát mã… Tất cả sẽ tổng hợp để hợp thành không gian thiết kế nội thất hoàn hảo, mang lại tài lộc cho gia chủ.

thiet-ke-noi-that-biet-thu
Phòng ăn trong căn biệt thự thiết kế hiện đại

Đối với phòng ngủ

Cũng nên sử dụng thêm các loại cây cảnh như lưỡi hổ, là những loại cây có cơ chế đặc biệt, ban đêm có thể nhả ra khí oxi, giúp làm sạch môi trường, làm giấc ngủ thêm sâu.

Bạn cũng biết nội thất phòng ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ của mỗi người. Do đó, phòng ngủ nên bài trí khoa học, gọn gàng, hướng đông và đông nam là phương vị tốt nhất để đặt phòng ngủ.

Đối với phòng bếp

Thiết kế nội thất biệt thự cần sắp xếp phòng bếp của căn biệt thự , phòng bếp không nên đối diện với nhà vệ sinh, vì đây là khu vực chứa nhiều uế khí, không thích hợp đặt gần khu vực nấu ăn.

Trang trí nội thất phòng bếp căn biệt thự của bạn có thể kết hợp thêm các bức tranh tường với chủ đề ẩm thực, hoặc một vài loại hoa, cây cảnh phong thủy để không gian phòng bếp thêm phần màu sắc, điều này sẽ cải thiện rất tốt vị giác cho mỗi người trong gia đình.

thiet-ke-noi-that-biet-thu
Nội thất biệt thự phòng bếp ấn tượng

Đối với hướng chính phòng bếp cũng cần lưu ý đó là không để thông hướng trực tiếp với cửa chính, điều này sẽ gây ra sự tác động tiêu cực đến sức khỏe trong gia đình, thâm hụt về tiền nong.

 

> Thay đổi với không gian nội thất biệt thự kiểu Pháp để đắm mình trong hoài niệm

 

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay