Làm sao để cải thiện căn hộ nhỏ có diện tích 40 mét vuông ?

Đối với những căn hộ nhỏ có diện tích 40, 60, 100 mét vuông, vấn đề giải quyết không gian là một trong những thách thức của nhiều người thiết kế. Một số yếu tố bạn có thể đề cập tới ngay trong những căn hộ diện tích quá nhỏ như thế này là cách bài trí vô cùng phức tạp, sử dụng những gam màu tối ưu hóa dẫn tới diện tích bị thu hẹp. Sử dụng nhiều đồ nội thất có kích cỡ lớn và chiếm hết nhiều diện tích và hơn nữa có quá nhiều đồ vật không có giá trị sử dụng.

Đó là một trong số những lỗi cơ bản của những căn hộ diện tích nhỏ thường mắc phải khi thiết kế nội thất chung cư hay bất kỳ một căn hộ phòng nhỏ nào khác.

Làm sao để cải thiện căn hộ nhỏ có diện tích 40 mét vuông ?
Làm sao để cải thiện căn hộ nhỏ có diện tích 40 mét vuông?

Chúng ta cần phải có những biện pháp để tăng diện tích phòng tối đa cho những căn hộ nhỏ này dưới đây là một số phương pháp hữu ích giúp bạn cải thiện về diện tích.

Lựa chọn bố cục tối giản

Tôi có những căn hộ này diện tích hạn chế gây ra khó khăn trong việc bài trí các đồ vật bạn có thể lựa chọn sắp xếp và thay đổi những đồ nội thất của mình một cách phù hợp theo ý muốn để sao cho sự chiếm diện tích của nội thất là ít nhất.

Sử dụng xem bóng trần màu sáng

Đối với các căn phòng có diện tích nhỏ sàn nhà nhiều họa tiết sẽ khiến không gian bị thu hẹp lại. Do vậy bạn chỉ nên chọn những loại sàn nhà có độ trơn bóng và thiết kế đơn giản có thể sử dụng sàn gỗ hay gạch màu sáng để tạo mặt bóng nhất là khi thiết kế nội thất phòng khách bạn sử dụng mật bóng kết hợp với ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn phòng trở nên rộng lớn hơn nhờ phải sáng đối với ánh sáng tự nhiên bên ngoài.

Không nên sử dụng những loại đồ vật như đèn chùm mà không mang lại sự tinh tế sang trọng mà còn khiến diện tích trở nên hẹp hơn.

Nới rộng cửa sổ

Căn hộ của bạn có một góc view đẹp ở bên ngoài, bạn chưa thể tận dụng hết nó. Đừng ngần ngại nới rộng cửa sổ của căn phòng ấy ra. Đem thiên nhiên đến gần hơn không gian trong nhà, cửa sổ lớn sẽ tạo nên bức tranh thiên nhiên sống động có sự chuyển đổi màu sắc tuyệt vời cho căn hộ của bạn.

Nội thất kích thước nhỏ, phụ kiện kích thước lớn

Căn hộ bị giới hạn diện tích, thì đồng thời bạn cũng cần giới hạn kích thước nội thất sao cho phù hợp. Đồ nội thất lớn, có giá trị cao sẽ nâng tầm đăng cấp cho gia chủ – bạn thường nghĩ như vậy?. Đây là sai lầm của bạn, dù chúng sang trọng và giá trị đến đâu, nhưng không phù hợp với không gian sử dụng thì giá trị ấy đã bị đánh mất.

>> Mời các bạn cùng tham khảo thêm hàng trăm căn hộ được thiết kế đẳng cấp khác tại: https://thietkehomexinh.com/thiet-ke-noi-that-chung-cu

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay