Giới thiệu một vài thiết kế căn nhà nhỏ tuyệt đẹp trên thế giới

Những mẫu thiết kế nội thất thông minh mà vẫn trang trọng đang là xu thế của rất nhiều hộ gia đình khi mà người thì đông, đất thì hiếm như hiện nay.  Nó vừa mang nét độc đáo, lại vừa đơn giản giữa trung tâm thành phố náo nhiệt sẽ là một sự sáng tạo trong mai sau.

Xu hướng thành phố lớn ngày càng nhiều hơn, khiến không gian ngày càng bị thu hẹp. Điển hình như Hồng Kong, Tokyo, London, Manhattan. Nên một thiết kế nội thất chung cư hay nhà phố với không gian thông minh là vô cũng hữu ích và thiết yếu trong thời điểm này.

Sau đây là vài mẫu nhà nhỏ nhưng vô cùng tiện ích và đôc đáo trên thế giới, mời các bạn cùng chiêm ngưỡng cùng thiết kế nội thất HomeXinh:

  1. Cty kiến trúc PKMN đã thiết kế căn hộ All I Own House – Madrid, TBN

Đồ dùng trong căn hộ này có thể thoải mái di chuyển đi mọi nơi. Nhà bếp có thể trở thành phòng ngủ rất linh hoạt. Tất cả đều có gắn bánh xe để giúp cho việc di chuyển đồ đạc một cách nhanh chóng. Ghế, giường, kệ đều sử dụng kiểu dáng đa năng nên có thể thu gọn lại khi cần.

3-can-ho-all-i-own-house-thiet-ke-boi-cong-ty-kien-truc-pkmn-tai-madird-tay-ban-nha-cac-vat-dung-co-the-di-chuyen-mot-cach-linh-hoat-1495650363731

  1. Khách sạn Zoku – Amsterdam, Hà Lan

Đầu tiên, nơi đây mục đích là xây kiểu dạng gia đình ở, nhưng sau đó được đưa vào kinh doanh khách sạn. Tất cả đều rất gọn nhẹ, hài hòa.

Dưới phòng ngủ là không gian sinh hoạt cho mọi người. Thiết kế phòng ngủ trên cao một cách riêng biệt với khu sinh hoạt chung ở phía dưới tạo một không gian riêng tư khi ngủ.

1-khach-san-zoku-tai-amsterdam-ha-lan-khong-gian-sinh-hoat-chung-tien-loi-ben-duoi-phong-ngu-1495650293318

  1. KTS Jordan Parnass đã thiết kế ra East Village Studio tại New York, Mỹ

Với độ rộng chỉ 500 bước nhưng vẫn rất thoải mái, tiện lợi cho người sử dụng. Nơi nghỉ ngơi được thiết kế ở không gian trống trên cao. mặt bằng bên dưới được sử dụng làm khu sinh hoàn chung và là nơi tiếp khách.

7-east-village-studio-thiet-ke-boi-kien-truc-su-jordan-parnass-tai-new-york-my-nghi-ngoi-tai-khong-gian-tren-cao-1495650495589

  1. KTS Zooco Estudio  với căn hộ Modulor tại Madrid, TBN

Nhà KTS này đã sử dụng các kệ vô cùng tiện ích mà vẫn sang trọng, ít tốn diện tích. Ông đã dựa theo mô hình Modular Man của Le Corbusider. Ông đã tạo ra các kệ để phục vụ cho các hoạt động hàng ngày như ngủ, làm việc, tắm, sinh hoạt chung, giải trí nhằm cách tân những cấu trúc xưa nay của một căn phòng ngủ.

11-can-ho-modulor-thiet-ke-boi-kien-truc-su-zooco-estudio-tai-madrid-tay-ban-nha-cac-ke-tien-ich-sang-trong-va-tiet-kiem-khong-gian-1495650613075

  1. Darlinghurst – căn hộ thiết kế bởi KTS Brad Swartz – Sydney, Úc.

Chỉ vỏn vẹn 1 phòng nhưng được chia ra làm 2 vùng riêng biệt là phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. KTS đã rất tinh tế khi để những chiếc tủ màu trắng gắn vào tường rất phù hợp với diện tích nhỏ hẹp mà vẫn sử dụng được tối đa tiện ích của nó. Ý tưởng này được gọi là “Tetris peace”

5-can-ho-darlinghust-thiet-ke-boi-kien-truc-su-brad-swartz-tai-sydney-uc-tu-do-duoc-gan-lien-vao-cac-buc-tuong-1495650451160

Trên đây là những mô hình thiết kế vô cùng nhỏ nhưng cũng vô cùng tiện ích, sang trọng được thiết kế bởi các nhà KTS vô cùng tài ba, thông minh và rất khéo léo.

Các bạn có thực sự cảm thấy ngỡ ngàng trước những tiện ích mà các căn phòng nhỏ này mang lại cho người sử dụng không? Nếu bạn thích những kiểu thiết kế nhỏ gọn này, hay bất kỳ một ý tưởng thiết kế độc đáo nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp tốt nhất, nhanh nhất có thể tại công ty thiết kế nội thất chung cư HomeXinh.

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay