Chọn nội thất bếp đẹp phù hợp với không gian bếp

Chọn đồ nội thất bếp đẹp phù hợp với không gian sẽ đem đến cho không gian màu sắc hiện đại và tinh tế góp phần mang đến một phong cách hiện đại và tinh tế và độc đáo nhất. 

Để không gian phòng bếp được ngăn nắp, kích thước của tủ bếp rất quan trọng, không thể đem một chiếc tủ đồ sộ vào một căn bếp nhỏ, cũng như không nên mang một tủ bếp nhỏ vào căn bếp rộng lớn. Đồng thời, kiểu dáng và chất liệu của tủ bếp cần đồng bộ với đồ trang trí nội thất trong nhà.

chon-noi-that-bep-dep-phu-hop-voi-khong-gian-bep

Trước hết, khi dự định xem xét và tìm kiếm cho mình một tủ bếp thích hợp, bạn cần dự trù ngân sách cũng như cách xem xét tổng thể căn nhà. Sau khi đã xác định được khoản ngân sách, việc tiếp theo là tính toán đến kích cỡ của tủ bếp như thế nào để hài hòa với căn nhà của bạn. Lúc này bạn cần xác định vị trí đặt tủ bếp, từ đó lựa chọn loại tủ bếp phù hợp. Nếu là không gian nhỏ, bạn có thể lựa chọn kiểu tủ có hình chữ L. Còn nếu không gian bếp rộng, bạn có thể chọn loại tủ hình chữ U, hoặc chữ J hay chữ I. Điều này phụ thuộc vào thiết kế trong căn nhà của bạn.

 

chon-noi-that-bep-dep-phu-hop-voi-khong-gian-bep-1

Yếu tố tiếp theo cần quan tâm là kiểu dáng của tủ bếp. Ngoài việc là đồ trang trí nội thất công năng chính nó còn phải chứa đựng được các vật dụng làm bếp, thức ăn khô, bát đũa… Vì vậy nên chọn những tủ bếp có nhiều chức năng, và tận dụng tối đa không gian để cất giữ đồ dùng. Vật liệu làm nên chiếc tủ bếp là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Yếu tố này phụ thuộc vào kinh phí, kiểu dáng mà bạn mong muốn, và tủ bếp phải phù hợp với căn bếp của bạn về diện tích và phù hợp với đồ nội thất khác như bàn ăn, quầy bar bếp…

Xem thêmCách chọn màu sơn bếp hợp với phong thủy

chon-noi-that-bep-dep-phu-hop-voi-khong-gian-bep-2Hiện nay, tên thị trường có nhiều loại vật liệu mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với không gian và phong cách của căn nhà mình. Với tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên có lợi thế là không gian bếp ấm cúng, sang trọng, lịch sự, màu sắc trung tính. Tuy nhiên nhược điểm mối mọt hay cong vênh nếu không ngâm tẩm, sơn phủ và sấy khô đúng cách khó vệ sinh và giá thành cao sao với các chất liệu khác.

Nếu tủ làm từ gỗ tự nhiên kết hợp với gỗ công nghiệp sẽ có khả năng hạn chế ẩm mốc, mối mọt và cong vênh, phù hợp với khí hậu nước ta, giá rẻ, có thể sơn phủ nhiều màu hoặc phủ veneer tạo vân gỗ đa dạng. Tuy nhiên loại tủ này lại dễ bị thấm nước, độ bền không cao, chất lượng không được tốt bằng gỗ tự nhiên 100%.

Nguồn: thitruong.nld.com.vn

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay