Cách bảo quản đồ nội thất bằng gỗ trong gia đình

 

Bạn có một căn nhà với nội thất bằng gỗ hoàn hảo, nhưng một ngày bạn bỗng nhận ra một nguy cơ rằng nội thất của mình đang xuống cấp một cách nhanh chóng và mất đi độ bóng. Bạn đang lo lắng làm sao để bảo quản độ sáng và độ bền cho nội thất cao cấp trong nhà?

Để giải đáp lo lắng đó bài viết này nội thất home xinh xin được đưa ra các cách bảo quản đồ gỗ nội thất giữ được vẻ đẹp và độ bền trong thời gian lâu dài.

– Ẩm mốc

Độ ẩm là nguyên nhân lớn nhất giúp tàn phá độ bền và đẹp của đồ nội thất nhà bạn. Độ ẩm cao dẫn đến gỗ bị phồng, rộp gây tách nứt làm nội thất nhanh hỏng và không đảm bảo độ bền và an toàn

Biện pháp khắc phục: Bạn có thể dùng máy hút ẩm trong nhà để luôn duy trì độ ẩm cần thiết trong nhà.

– Ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời có thề gây thay đổi màu sắc của đồ nội thất bằng gỗ. Màu của gỗ sẽ bị thay dổi dưới tác động của ánh sáng mặt trời. Bạn nên đặt đồ gỗ ở những nơi thoáng mát độ ẩm trung bình để tránh tình trạng thời tiết khô gây ra các vết nứt gỗ.

Biện pháp khắc phục: Dùng rèm hoặc các miếng dán trên cửa sổ để ngăn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng.

– Các vết xước

Trong quá trình sử dụng đồ nội thất việc bị trầy xước làm ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của đồ nội thất nhất là đồ gỗ.

Biện pháp khắc phục: Bạn có thể mua thêm các miếng đệm dưới lọ hoặc ly khi đặt trên mặt gỗ. Các miếng đệm giúp đồ gỗ không bị trầy xước. Không nên sử dụng nhựa hoặc cao su trên bề mặt gỗ tự nhiên.

Nếu đồ gỗ nhà bạn đã bị trầy xước thì cũng có thể dùng các biện pháp đơn giản để giấu chúng đi, nếu vết trầy xước quá lớn có thể dùng xi đánh giầy cùng màu với đồ gỗ nội thất.

– Vết ố do nước

Đồ nội thất có thể bị ngấm nước gây hoen ố làm mất đi vẻ sáng bóng và mỹ quan bên ngoài sau một thời gian sử dụng.

Biện pháp khắc phục:

Bạn có thể xóa vết ố do nước hoặc vết ố khác khỏi đồ gỗ bằng cách thường dùng là dùng hỗn hợp thuốc lá và dầu ăn để cọ vết ố.

– Đánh bóng

Khi dùng lâu đồ nội thất sẽ bị bay màu, không còn được sáng bóng như mới nên nhìn rất là cũng

Biện pháp: Nên đánh bóng cho đồ nội thất gỗ ít nhât khoảng ba đến 4 lần trong năm, nhưng cũng không nên đánh bóng quá mức và quá thường xuyên vì nó sẽ có thể hình thành một lớp mây. Không pha trộn các loại dầu đánh bóng với nhau và nên làm sạch bề mặt đồ nội thất kỹ trược khi chăm sóc.

 

– Làm sạch

Quá trình sử dụng chắc chắn đồ nội thất sẽ bị bám bụi bẩn trên gỗ

Biện pháp.

Thường xuyên làm sạch bụi bẩn trên đồ gỗ nội thất bằng vải mềm và chổi lông. Nên sử dụng máy hút bụi nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn từ bề mặt đồ gỗ. Phủi bụi cho đồ nội thất trước khi làm sạch sàn nhà.

 

Xem thêm: Làm sao để tìm được nơi bán nội thất cao cấp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay