Các lỗi khi thiết kế nội thất và cách khắc phục

Nhà là nơi chúng ta luôn có cảm giác an toàn và được che chở đối với mỗi người. Nhưng đôi khi nếu không được bố trí và thiết kế nội thất tốt sẽ tạo cảm giác ngột ngạt và buồn tẻ. Sẽ có khoảnh khắc bạn muốn thay đổi không gian sống của mình trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn để tận hưởng những phút giây thư giãn, thoải mãi.

Sau đây là một số mẹo bố trí nội thất thông minh và bổ ích giúp bạn có 1 căn chung cư nhỏ hẹp trở nên sinh động và tuyệt vời hơn:

1. Nội thất cao cấp có gương

Để tạo chiều sâu cho căn phòng bạn nên thêm những tấm gương vào cửa tủ quần áo, điều đó sẽ giúp căn phòng trở nên tươi sáng, rộng rãi hơn. Bạn lưu ý đừng đặt quá nhiều gương, điều đó sẽ làm cho căn phòng giống như 1 studio nhảy.

nội thất cao cấp - nội thất home xinh

2. Nên chọn những bức tường có màu sắc tươi sáng

Thông thường những màu ấm và tối được cho rằng có thể tạo cái nhìn thoải mái và ấm áp trong phòng ngủ nhưng theo các nhà nghiên cứu về màu sắc thì những màu sắc ấy sẽ làm cho căn phòng thu hẹp hơn. Nếu bạn đang ở chung cư rộng lớn, hãy thử thiết kế chung cư của bạn với các tone màu tối. Nếu không gian nhỏ hẹp bạn hãy thử sử dụng gam màu trắng hoặc các màu sáng cho nội  thất nhà bạn.

3. Nội thất kính

Nội thất kính đã xuất hiện từ lâu và hiệu quả của nó mang lại được đánh giá rất tốt. Những món đồ  nội thất kính là cách tyệt vời để tạo cảm giác không gian tươi mới cho ngôi nhà, bạn hãy biến nó thành lựa chọn lí tưởng cho 1 căn phòng nhỏ bất kỳ hay phòng bếp chẳng hạn. Việc áp dụng trang trí nội thất bằng bề mặt kinh sẽ khiến ngôi nhà trở nên thông thoáng và nhẹ nhàng hơn. Hiện nay nhiều người vẫn băn khoăn về việc đồ nội thất kính sẽ có ít chức năng và chất lượng kém hơn đồ gỗ, nhưng thực tế lại không như vậy, cho nên bạn có thể thoải mái tìm món đồ nội thất cao cấp bằng kính phù hợp với không gian

4. Sofa đa năng

Trên 1 chiếc giường mềm mại, ấm áp chắc hẳn sẽ chẳng có ai trên thế giới này từ chối việc ngủ trên nó cả. Một món đồ nội thất cao cấp sang trọng như vậy sẽ luôn có mặt tại các căn hộ hiện đại. Một ghế sofa đa năng có thể thay thế xuất sắc cho 1 chiếc giường đôi.

sofa đa năng - sofa home xinh

5. Một chiếc tủ đa năng

Một chiếc tủ đa năng  mang nhiều phong cách góp phần trang trí không gian trở nên tươi sáng và rộng rãi hơn. Nó rất hữu ích trong việc giúp bạn giữ được những món đồ yêu thích mà không biến căn phòng của bạn trở thành 1 thùng rác khổng lồ

tủ đồ đa năng - thiết kế home xinh

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay