Biến căn nhà trở nên đẹp hơn với phong cách tối giản trong nội thất

Phong cách tối giản là đơn giản hóa mọi sự vật sự việc không có sự thừa thãi. Nội thất tối giản thường thích hợp cho những căn nhà hiện đại ít có thời gian quan tâm đến. Phong cách nội thất tối giản giúp cho căn nhà thêm hiện đại, loại bỏ bớt những chi tiết đồ dùng không cần đến khiến không gian thoáng mát đơn giản không cầu kỳ. 

Phong cách thiết kế nội thất tối giản là gì?

Phong cách tối giản trong nội thất hiện đang rất được ưa chuộng bởi sự giản dị và tinh tế trong không gian mà nó mang lại. Phong cách tối giản nghĩa là sử dụng những đường nét đơn giản, thật ít chi tiết, giảm thiểu đồ nội thất, mọi chi tiết đều có lý trong vị trí của mình. Trường phái này hiện tại đang cực thịnh ở Châu Âu. Ở Châu Á, Nhật Bản được xem là bậc thầy của phong cách hiện đại và tinh tế này và ta có thể tìm thấy âm hưởng của trường phái tối giản trong hầu hết các công trình kiến trúc Nhật đương đại lẫn truyền thống.

Nguyên tắc trong phong cách thiết kê nội thất tối giản

1. Ít là nhiều:

Phong cách tối giản đúng như tên gọi của nó, chú trọng việc giảm thiểu đến tối đa việc trang trí trong không gian nội thất.

phong cách tối giản trong nội thất
phong cách tối giản trong nội thất

2. Hạn chế về màu sắc trong trang trí:

Thông thường, có không quá ba màu trong không gian nội thất theo phong cách nội thất tối giản: một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn. Các mảng tường trắng được sử dụng rất phổ biến trong phong cách tối giản như một phông nền trơn nhằm tăng giá trị các đồ đạc xung quanh

phong cách tối giản trong nội thất
phong cách tối giản trong nội thất

3. Dùng ánh sáng làm nội thất:

Do hạn chế sử dụng màu sắc trong nội thất, ánh sáng trong phong cách tối giản được xem như một thành phần trang trí quan trọng để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Việc sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên, được chú trọng nhằm nhấn mạnh các khu vực quan trọng và tôn lên các thành phần kiến trúc khác.

phong cách tối giản trong nội thất
phong cách tối giản trong nội thất

Các thành phần trang trí nội thất cũng như vật dụng, bàn ghế được sử dụng ở mức độ tối giản, nhưng vẫn đáp ứng được đòi hỏi về tiện nghi sử dụng. Bàn ghế trong nội thất theo phong cách tối giản đều có hình dạng đơn giản, hài hoà và hiện đại, được làm nên từ các đường nét không cầu kỳ nhưng tinh tế.

Xem thêm: Mách nhỏ cách trang trí phòng khách đẹp cho không gian ngôi nhà xinh

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay