Bản vẽ thiết kế quán cafe gồm những nội dung gì?

Kinh doanh quán cafe đang là mô hình được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ, mang đến tiềm năng thu được lợi nhuận rất lớn. Và một bản vẽ thiết kế quán cafe hoàn chỉnh và chi tiết là điều cần thiết đầu tiên để đơn vị thi công có thể dễ dàng tiến hành theo đúng tiến độ.

 

> Thiết kế nội thất chung cư 

 

Vậy một hồ sơ thiết kế quán cafe gồm những nội dung gì?

thiết kế quán cafe đẹp
Phối cảnh 3D của một quán cafe

 

  1. Bản vẽ thiết kế quán cafe

 

  • Bản vẽ kiến trúc và bản vẽ nội thất

 

Hai loại bản vẽ thiết kế quán cafe quan trọng nhất chính là bản vẽ kiến trúc và bản vẽ nội thất. Nếu như bản vẽ kiến trúc thể hiện đầy đủ các con số liên quan đến diện tích từng khu vực và phác họa sơ bộ phong cách kiến trúc, ý tưởng về thiết kế không gian thì bản vẽ nội thất sẽ sử dụng những hình khối cơ bản nhằm phân chia và tính toán sao cho từng hạng mục đảm bảo được công năng sử dụng mà vẫn có được tính thẩm mỹ cao nhất.

thiết kế quán cafe đẹp
Tổng quan thiết kế một quán cafe sân vườn

 

Dù ở hình thức bản vẽ trên giấy hay phác họa bằng công nghệ đồ họa 3D thì cả 2 loại bản vẽ thiết kế quán cafe này cũng chính là một bản demo toàn bộ hình ảnh quán, giúp chủ đầu tư có một cái nhìn bao quát nhất cũng như kịp thời điều chỉnh sao cho hợp lý hơn.

 

thiết kế quán cafe đẹp
Phối cảnh 3D nội thất quán cafe phong cách hiện đại

>> Thiết kế nội thất nhà hàng 

 

  • Bản vẽ hệ thống ME

 

Ngoài bản vẽ kiến trúc và bản vẽ nội thất thì một bản vẽ chi tiết về hệ thống ME (điện – nước – điều hòa – phòng cháy chữa cháy) cũng là điều kiện bắt buộc trong hồ sơ thiết kế quán cafe. Bản vẽ hệ thống ME cũng cần có sự tính toán tỉ mĩ và kỹ càng, đảm bảo các thông số kỹ thuật có độ chính xác cao nhất.

Để có được một bản vẽ ME hoàn hảo sẽ phụ thuộc phần lớn vào năng lực của kiến trúc sư và quá trình khảo sát công trình có thật sự chu đáo hay không. Vì đây cũng là một trong những yếu tố “sống còn” đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn của quán nên chủ đầu tư hãy chắc chắn rằng mọi chi tiết phải chính xác tuyệt đối và không có bất kỳ sai sót nào.

2Dự toán công trình chi tiết, chi phí xây dựng

Sau khi hoàn tất các loại bản vẽ thiết kế quán cafe, đơn vị thiết kế thi công sẽ dựa trên những thông số cụ thể để đưa ra những tính toán về giá trị của công trình. Bảng dự toán phải bao gồm tất cả các hạng mục liên quan, được tính chi tiết theo đúng giá cả thị trường để chủ đầu tư có sự chuẩn bị thích hợp.

Sau khi có một hồ sơ thiết kế quán cafe hoàn thiện từ bản vẽ cho tới dự toán chi phí thì nhà thầu có thể bắt tay vào quá trình thi công.

thiết kế quán cafe đẹp
Để có một quán cafe đẹp, cần một bộ hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh

>> Bàn học thông minh cho các mẫu nội thất

Như vậy chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất của một hồ sơ thiết kế quán cafe. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay cần thêm thông tin gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0283 7713 111 hoặc 0939 331 979, chúng tôi là đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế quán cafe đẹp, chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng.

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay