7 hạn chế khi bối trí phòng ngủ

Theo phong thủy phòng ngủ là nơi giúp tích tụ khí vượng cho gia chủ nên cần được thông thoáng. Bên cạnh đó việc không gian phòng ngủ tốt, dòng khí lưu thông ổn định cũng giúp đem lại giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái. Việc sắp xếp bài trí từng đồ nội thất cao cấp trong phòng ngủ nếu không được tìm hiểu trước có thể sẽ phá hủy phong thủy tốt của phòng ngủ và làm tắc nghẽn khí vượng trong phòng.

Dưới đây ra một vài gợi ý có thể giúp bạn trong việc bối trí phòng ngủ trở nên dễ dàng hơn.
1. Hình dáng phòng ngủ
Hình dáng của phòng ngủ không được lồi hoặc lõm, theo phong thủy phòng ngủ hình dáng của căn phòng ảnh hưởng rất nhiều đến việc chuyển lưu khí vượng trong phòng. Một căn phòng nếu có hình dạng lồi lõm như tam giác, tròn, hình thang sẽ làm mất cân bằng khí vượng trong phòng, khiến cho hình dáng phòng ngủ nhìn vừa xấu vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
Lời khuyên: Nên thiết kế phòng ngủ theo hình chữ nhật hoặc vuông, theo phong thủy tượng trưng cho sự ổn định bền vững.
2. Không đặt phòng ngủ ngay trên hay dưới bếp hoặc đối diện nhà vệ sinh.
Bếp là nơi phát ra nguồn nhiệt và các mùi của thức ăn, việc bối trí phòng ngủ bên trên hay bên dưới đều không tốt, bởi sẽ khiến giấc ngủ của gia chủ bị ảnh hưởng, thậm chí khiến tâm lý gia chủ mất ổn định.
Phòng ngủ cũng là nơi chứa nhiều vận khí may mắn, thịnh vượng nhất nên cũng như phòng bếp việc phòng ngủ được bối trí đối diện hay bên trên hoặc dưới nhà vệ sinh (nơi chứa nhiều mùi hôi thối, uế khí) là rất kiêng kị. Nó sẽ làm mất khí vượng trong phòng ngủ, mùi hôi ẩm ướt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giấc ngủ và tinh thân gia chủ.

3. Để cửa sổ quá lớn trong phòng ngủ.
Việc phòng ngủ có cửa sổ là rất tốt vì cửa sổ là nơi thu nhận và luân chuyển khí lành cho phòng ngủ. Tuy nhiên không nên để cửa sổ quá lớn, lại đối diện với cửa ra vào khí tốt lành cũng sẽ theo đó mà khuếch tán ra ngoài, làm năng lượng tích tụ không ổn định gây ra mệt mỏi cho gia chủ sau khi ngủ dậy
4. Không đặt giường đối diện trực tiếp với cửa phòng.
Nơi cửa ra vào là nơi có luồng năng lượng mạnh và trực diện, do đó không nên bối trí phòng ngủ ở vị trí này, luồng năng lượng mạnh và luôn chuyển động sẽ gây khó ngủ là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tật.
Biện pháp khắc phục đơn giản là có thể dùng vách ngăn di động để tránh luồng khí hoặc kê tủ thấp ôm lấy giường để tạo ra khoảng ngăn dòng khí luôn chuyển động.
5. Trang trí gương trong phòng ngủ.
Việc bối trí gương trong phòng ngủ là điều gần như bắt buộc, gương có thể dùng để thử quần áo, trang điểm… Tuy nhiên không nên bối trí quá nhiều gương trong phòng ngủ, đặc biệt là rất kiêng ki khi để gương đối diện với giường ngủ nó sẽ khiến gia chủ hay nóng giận vô cớ và có thể dẫn đến người thứ 3 trong cặp sống vợ chồng.
Biện pháp khắc phục: Nên bối trí gương ở những cánh cửa tủ quần áo để có thể đóng, mở ra mà khồn làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

6. Không đặt giường ngủ ngay dưới các thanh dầm hoặc xà ngang.
Trong phong thủy xà ngang gây cảm giác nặng nề và không đem lại may mắn cho gia chủ, ngoài ra xà nhà còn ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ: Nếu xà nhà đặt ngay phía trên đầu giường gia chủ sẽ đau đầu thường xuyên và ngược lại xà nhà đặt ở phía đuôi giường gia chủ sẽ không thăng tiến được trong công việc và các mối quan hệ.

7. Bối trí quá nhiều đồ trong phòng ngủ
Thói quen để những đồ ít dùng hoặc không dùng đến dưới gầm giường hoặc trên nóc tủ quần áo để tiết kiệm không gian theo phong thủy là không tốt.Vừa nguy hiểm cho gia chủ trong khi ngủ còn luôn gây cảm giác bất an mất tập trung. Đặc biệt trong nên để quá nhiều đồ điện tử như tivi, điện thoại , máy tính trong phòng ngủ vì nó rất dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe thông qua sóng điện từ.

Xem thêm: Cách chọn nội thất cho phòng khách

Nguồn:  Tổng hợp

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay