5 mẹo thiết kế không gian phòng ngủ thêm rộng hơn

Không gian ngủ cần phải được trang trí đẹp thì mới cho bạn giấy ngủ ngon.  Nhưng đối với những phòng ngủ chật thì bí quyết làm không gian mở sẽ giúp bạn thay đổi toàn bộ điều đó. Thiết kế phòng ngủ theo phong cách Midcentury ấm áp đón đông về Những mẫu phòng ngủ mùa đông nhìn là thấy ấm.

Muốn để phòng ngủ thiết kế rộng và thoáng cần phải chú ý những mẹo sau đây. Chắc chắn bạn sẽ có một căn phòng ngủ ấm áp và hiện đại nhất.

Sử dụng kính chia khung

5-meo-thiet-ke-khong-gian-phong-ngu-them-rong-hon

Những bức tường chính là thứ được gọi là “rào cản” trong suy nghĩ của những kiến trúc sư hay không. Tường kín tạo cảm giác kín mít, ngăn chặn mọi thức bên ngoài để mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn cần một không gian mở thì bỏ đi những bức tường là cách làm hiệu quả nhất.

5-meo-thiet-ke-khong-gian-phong-ngu-them-rong-hon-1

Sử dụng rèm ngoài

Một cách làm thú vị khác dành cho những người mới trải nghiệm sống tại không gian mở lần đầu tiên là thay đổi những bức tường bằng rèm che. Nếu bạn không muốn mình trần truồng, hay xấu xí trong nhà để ai đó bắt gặp tại trận, thì đây chính là cách làm khá hiệu quả, đơn giản mà dễ thực hiện.

5-meo-thiet-ke-khong-gian-phong-ngu-them-rong-hon-2

Phòng ngủ của bạn sẽ ẩn nấp sau những tấm rèm đơn giản như thế này. Giúp che khuất và giấu kín toàn bộ không gian bên trong những lúc bạn không muốn để lộ vì bừa bãi hoặc một vài nguyên nhân khác.

Sử dụng cửa kính trong

Một trong những thiết kế hiện đại “mở của mở” dành cho những tín đồ yêu sự thoải mái. Lộ rõ cả phòng ngủ mà không che giấu bất cứ điều gì là điểm mạnh của thiết kế này. Bạn có thể giao lưu, trò chuyện, hay thậm chí là diễn kịch câm với người bên ngoài thì họ vẫn hiểu và thích thú với bạn.

5-meo-thiet-ke-khong-gian-phong-ngu-them-rong-hon-3

Phòng khách của ngôi nhà nhìn thẳng vào phòng ngủ chỉ qua một tấm gương ngăn cách. Chắc có lẽ đây cũng chưa được gọi là sự ngăn cách theo nghĩa đen tốt nhất nhỉ. Phòng ngủ mở tối đa dành cho những tín đồ yêu thích sự thông thoáng.

Xây một nửa tường

Nói nghe thì hơi buồn cười, nhưng thiết kế nửa tường cũng thú vị phết các bạn nhé. Trông nó khá đặc biệt, lạ và độc. Bạn vẫn che khuất được 1 phần diện tích giường ngủ mà vẫn tạo được độ mở nhất định cho không gian. Một lần trong đời, bạn cũng hãy nên thử đi nào.

5-meo-thiet-ke-khong-gian-phong-ngu-them-rong-hon-4

Kiểu xây nửa tường thế này, nghe qua thì lại tưởng là người ẩm ương. Làm rồi mới biết nó cũng dễ thương thế này mà. Không gian sẽ trở nên hiện đại hơn khi xây nửa tường tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian.

Xem ngay:  Nên kê giường ngủ sát góc hay giữa phòng?

5-meo-thiet-ke-khong-gian-phong-ngu-them-rong-hon-5

 

 

Tạo tầng hai

Một cách làm cuối cùng là bạn nên đưa chiếc giường thân yêu yên vị trên tầng hai. Nên nhớ là không tường ngăn cách bạn nhé. Thò đầu, đứng lên, di chuyển hoàn toàn thoải mái, không gian mở thoáng tầm nhìn, nhưng khi bạn nằm xuống thì lại cực khép kín. Đó chính là cách để không gian trở nên rộng và thông thoáng hơn rất nhiều. Nếu bạn đang có phòng ngủ hãy thiết kế kiểu này chắc chắn căn phòng của bạn sẽ rộng hơn rất nhiều.

Nguồn: afamily.vn

Bình luận

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay